Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi hôi bể nước hiệu quả tại nhà

Cách khử mùi hôi bể nước là việc bạn cần phải tìm hiểu khi bể nước nhà bạn xuất hiện những mùi hôi lạ, khiến bạn khó chịu khi sử dụng. Thông thường khi xảy ra tình trạng bốc mùi hôi như thế này thì bể nước tại nhà bạn đã có vấn đề, để lâu sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm như vậy, bạn sẽ không bao giờ có thể chắc chắn được bản thân mình an toàn, chính vì thế bạn cần phải tiến hành xử lý nhanh chóng vấn đề để có được một nguồn nước sạch sẽ. Sau đây công ty Vạn Phát sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi bể nước hiệu quả tại nhà.

Khử mùi hôi bể nước
Khử mùi hôi bể nước

1. Cách khử mùi hôi bể nước có những dấu hiệu như thế nào

Trước khi tiến hành khử mùi hôi bể nước, bạn cần hiểu được những hiểu hiện của một bể nước đã bị nhiễm bẩn, từ đó mà có thể đưa ra được phương án xử lý tốt nhất cho từng trường hợp. Thông thường bồn nước đã bị nhiễm bẩn có một số biểu hiện như sau:

- Nước được sử dụng trong quá trình sinh hoạt bị bốc mùi, càng ngày càng nồng nặc, khiến bạn không thể sử dụng được nữa.

- Xuất hiện nhiều cặn bẩn sau khi xả nước ra khỏi vòi.

- Nước để trong thau, chậu sau khi lắng xuống xuất hiện nhiều cặn bẩn.

- Xuất hiện những điểm đen, dị ứng trên da.

- Xảy ra tình trạng đau bụng, tiêu chảy sau khi sử dụng nước này.

Bên trên đều là những dấu hiệu rất dễ nhìn thấy, khi bể nước nhà bạn xuất hiện như thế này chính là lúc bạn cần phải tiến hành làm sạch một cách nhanh chóng. Nếu để lâu ngày thì tình trạng này sẽ tiếp tục tệ hại hơn, khiến cho nguồn nước trong nhà không còn an toàn khi sử dụng nữa.

Cách khử mùi hôi bể nước tại nhà
Cách khử mùi hôi bể nước tại nhà

2. Khử mùi hôi bể nước nguyên nhân do đâu

Thông thường trong trường hợp này có 4 nguyên nhân chính:

Cách khử mùi hôi bể nước do xác động vật
Cách khử mùi hôi bể nước do xác động vật

2.1. Khử mùi hôi bể nước do xác động vật chết bên trong bể nước

Trong trường hợp này, thông thường sẽ có những con vật nhỏ trong quá trình di chuyển vô tình rơi vào bên trong bể nước rồi không thoát ra được. Sau khi chết, xác của những con vật này bắt đầu phân hủy, khiến cho nguồn nước của bạn bị ô nhiễm.

Cách khử mùi hôi bể nước do lâu ngày không vệ sinh
Cách khử mùi hôi bể nước do lâu ngày không vệ sinh

2.2. Khử mùi hôi bể nước do lâu ngày không vệ sinh

Một trong những nguyên nhân chính trong trường hợp này đó chính là thói quen không vệ sinh bể nước trong nhà. Việc không vệ sinh bể nước trong nhà sẽ dẫn đến những vấn đề tệ hại như rong rêu bắt đầu mọc bên trong bể nước, đóng cặn rồi lâu ngày không được vệ sinh khiến cho chúng bốc ra mùi hôi bên trong nguồn nước.

Cách khử mùi hôi bể nước do nước mưa
Cách khử mùi hôi bể nước do nước mưa

2.3. Khử mùi hôi bể nước do nước mưa

Nước mưa là một trong những nguyên nhân khiến mùi hôi bốc ra, nước mưa không phải lúc nào cũng sạch. Chính vì thế sau khi vô tình trôi vào bên trong bể nước nhà bạn chúng dễ gây ra mùi hôi.

Cách khử mùi hôi bể nước do hầm cầu
Cách khử mùi hôi bể nước do hầm cầu

2.4. Khử mùi hôi bể nước do hầm cầu quá đầy tràn

Hầm cầu đầy khiến cho các vi khuẩn gây hại có khả năng lây lan ra không gian bên ngoài, tệ nhất là các vi khuẩn này xâm nhập vào bên trong nguồn nước gây ra mùi hôi thối.

3. Cách khử mùi hôi bể nước nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Khử mùi hôi bể nước nhanh chóng là điều ai cũng muốn khi gặp vấn đề, nhưng đa phần những cách này đều tốn không ít thời gian nên bạn cần phải cân nhắc kĩ khi thực hiện nhé.

Khử mùi hôi bể nước bằng khế chua
Cách khử mùi hôi bể nước bằng khế chua

Cách 1. Cách khử mùi hôi bể nước bằng khế chua

Ngoài công dụng tốt cho việc nấu ăn, với đặc tính Axit của mình khế chua có tác dụng diệt sạch các vi khuẩn rất tốt, giúp đẩy nhanh tiến trình vệ sinh và chúng còn có một mùi hương khá dễ chịu. Một số bước sau đây bạn cần thực hiện:

Bước 1: Xả hết nước bên trong bể để có thể dễ dàng vệ sinh

Bước 2: Cát khế chua thành các lát mỏng, sau đó dùng chúng chà xát vào bên trong những điểm ô nhiễm, bám bẩn bên trong bể nước.

Bước 3: Sau khi vệ sinh, bạn cần để từ 3 đến 5 tiếng để vi khuẩn bị tiêu diệt, sau đó mới tiến hành rửa bể nước.

Bước 4: Đổ đầy bể nước rồi xả nước để kiểm tra chất lượng xem đã sử dụng được chưa, sau đó đậy kín bể chứa.

Cách sử dụng khế chua này tốn thời gian khá lâu, chính vì thế bạn nên đảm bảo gia đình có nguồn nước dự trữ để sử dụng, tránh tình trạng thiếu nước hoặc chưa vệ sinh xong đã phải bơm thêm nước vào bể chứa.

Cách khử mùi hôi bể nước bằng cây chuối tươi
Cách khử mùi hôi bể nước bằng cây chuối tươi

Cách 2. Cách khử mùi hôi bể nước bằng cây chuối tươi

Cây chuối tươi là một vật dụng không ai nghĩ sẽ giúp vệ sinh bể nước một cách hữu hiệu, việc bạn cần làm lúc này đó là mua thân chuối tươi vê, cắt lấy phần cùi bên trong, thái thành những khúc nhỏ. Sau đó cần thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi thái nhỏ thân chuối, bạn hãy cho chúng vào bên trong bể chứa nước ngâm

Bước 2: Đợi từ 1 đến 2 ngày để các chất bên trong thân chuối phát huy công dụng

Bước 3: Xả nước để kiểm tra độ sạch xem đã dùng được chưa

Thân chuối có lượng lớn các chất tối trong việc tiêu diệt vi khuẩn, nhưng ở cách này lại có một vấn đề, đó là chúng ta không trực tiếp chà xát vào bên trong các điểm bẩn nên rất dễ bị bỏ sót, khiến cho việc làm sạch không đảm bảo 100%.

Cách khử mùi hôi bể nước bằng chanh
Cách khử mùi hôi bể nước bằng chanh

Cách 3. Cách khử mùi hôi bể nước bằng hợp chất chanh, khế, giấm

Chanh, khế, giấm đểu có các hoạt chất có đuôi Axit, giúp đẩy nhanh việc khử các vi khuẩn, ngoài công dụng này, chúng còn có một mùi hương khá dễ ngửi. Bạn cần làm theo một số bước như sau:

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị các công cụ như khăn lau, khế, chanh, giấm.

Bước 2: Xả hết lượng nước còn lại bên trong bồn, khóa van nước.

Bước 3: Trộn lăn hỗn hợp khế, chanh, giấm sau đó chà xát hỗn hợp này vào bên trong bể nước, đặc biệt các điểm bám nhiều cặn bẩn.

Bước 4: Sau khi đã chà xát các điểm bám bẩn, bạn đổ hết dung dịch còn lại vào bên trong bồn rồi để khoảng 2 đến 3 tiếng.

Bước 5: Xả nước để làm sạch bể rồi sử dụng như bình thường.

Cách này làm khá đơn giản nhưng tốn nhiều công sức của bạn, cần cân nhắc kỹ trước khi tiến hành nhé.

Cách khử mùi hôi bể nước bằng clorin
Cách khử mùi hôi bể nước bằng clorin

Cách 4. Cách khử mùi hôi bể nước sử dụng dung dịch khử khuẩn

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại dung dịch khử trùng bể nước. Những chai dung dịch này đa phần có chứa lượng lớn Clorin có lợi trong quá trình diệt khuẩn. Để giúp cho dung dịch hoạt động một cách tốt nhất, bạn cần tiến hành bơm đầy bể nước, sau đó khóa toàn bộ van nước. Các sản phẩm hóa chất khử khuẩn trên thị trường thường có tỷ lệ clorin khác nhau. Với các chai dung dịch clorin sẽ chứa khoảng 70% và dạng nén chứa khoảng 90% clorin. 

Các bước sử dụng dung dịch clorin để khử mùi hôi bể nước:

Bước 1: Bạn cần ước tính lượng clorin sử dụng với khối lượng bên trong bể chứa của bạn.

Bước 2: Đổ dung dịch clorin vào thùng chứa với lượng nước có sẵn tùy vào lượng bạn đã tính ở bước 1.

Bước 3: Đổ dung dịch từ từ vào bể nước, khuấy đều.

Bước 4: Để dung dịch bên trong bể nước từ 6 đến 12 tiếng để chúng diệt toàn bộ vi khuẩn và làm sạch bể nước

Bước 5: Sau đó bạn xả hết nước trong bồn chứa ra ngoài, dùng dung dịch thử clo để kiểm tra xem đã sử dụng được chưa, nếu chưa thì hãy bơm thêm nước rồi xả để đảm bảo giảm lượng clo trong nước

Lưu ý: Nếu nồng độ clo trong bể chứa lúc này nhỏ hơn 0.5mg/l hoặc bằng 0.5 mg/l thì nguồn nước đã có thể sử dụng, nếu nồng độ clo cao hơn 0.5 mg/l thì bạn cần xả nước lại và tiếp tục làm sạch bồn nước cho đến khi lượng clo giảm xuống đảm bảo có thể sử dụng. 

Cách khử mùi hôi bể nước bằng dịch vụ công ty Vạn Phát
Cách khử mùi hôi bể nước bằng dịch vụ công ty Vạn Phát

Cách 5. Cách khử mùi hôi bể nước sử dụng dịch vụ của công ty Vạn Phát

Trên thị trường hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ khử mùi hôi bể nước. Việc vệ sinh bể nước là điều cần thiết của nhiều hộ gia đình. Chính vì thế việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ này là điều phải đắn đo suy nghĩ. Công ty rút hầm cầu Vạn Phát với trên 10 năm kinh nghiệm trong việc xử lý vấn đề này sẽ giúp trả lại cho bạn một môi trường sống sinh hoạt tốt nhất với chất lượng nguồn nước cao, những việc bạn cần làm đó là gọi đến chúng tôi qua số điện thoại 0903.891.317. Sau khoảng 15 đến 20 phút, đội ngũ nhân viên sẽ đến nơi vài xử lý vấn đề giúp bạn, trả lại không gian sinh hoạt một cách nhanh chóng nhất. 

Vệ sinh bồn nước là một trong những vấn đề đau đầu của nhiều hộ gia đình, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi bên trên có thể giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề bể nước tại nhà mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát