Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô hiệu quả nhất hiện nay

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô hiệu quả là điều mà bất kỳ người sở hữu xe nào cũng phải biết để có được mùi hương thơm mát cho chiếc xe của mình. Từ lâu nay, mùi hương của điều hòa trong xe luôn là một nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người, nó làm cản trở sinh hoạt, làm giảm chất lượng cuộc sống và khiến cho cảm giác mỗi lần đi xe tệ hại hơn.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô

Tệ hơn nữa, nếu những người ngửi mùi hương từ điều hòa trong xe ô tô không quen sẽ có thể gây ra những tình trạng như đau đầu, nôn mửa, dần sẽ gây ra tình trạng ám ảnh mỗi khi đi xe. Chính vì thế việc hiểu được cách khử mùi điều hòa xe ô tô hiệu quả là một điều mà công ty Vạn Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách nhanh chóng và cụ thể.

1. Khử mùi điều hòa xe ô tô vì những nguyên nhân nào

Khử mùi điều hòa xe ô tô nhanh chóng là điều ai cũng muốn, nhưng ít ai hiểu được tại sao chúng lại bốc mùi hôi thối như vậy. Do điều hòa có vấn đề, hay do chiêc xe có vấn đề, hãy cùng Vạn Phát tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu nhé.

Khử mùi điều hòa xe ô tô dễ dàng
Khử mùi điều hòa xe ô tô dễ dàng

1.1. Khử mùi điều hòa xe ô tô do xe mới mua

Thông thường ở các chiếc xe mới mua sẽ có nhiều mùi hôi bốc ra do xe quá mới như mùi da, mùi nhựa, mùi cao su,..... đây đều là những mùi hôi bốc ra từ các bộ phận mới bên trong xe của bạn. Những mùi hương này gây khó chịu rất nhiều đến những người tham gia giao thông cùng, ngoài ra khi hòa lẫn với mùi hương từ điều hòa, nó còn mang một mùi kinh khủng hơn, khiến ai cũng phải ngao ngán khi sử dụng xe ô tô mới. Nhưng cũng đừng quá lo ngại, mùi hương này sẽ biến mất sau vài tháng sử dụng xe bạn nhé.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô do khang động cơ
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô do khang động cơ

1.2. Khử mùi điều hòa xe ô tô do mùi hôi khó chịu từ khoang động cơ

Thông thường khi thiết kế xe ô tô, khoang động cơ sẽ được cấu tạo để có thể lấy tối đa lượng không khí bên ngoài có thể để giúp tản nhiệt bên trong khoang động cơ. Ngoài việc giúp cho ô tô được tản nhiệt, trong quá trình di chuyển, cầu tạo này khiến cho xe ô tô bị bám nhiều bụi bên trong khoang động cơ. Những loại bụi này sau khi bám dính sẽ kết hợp với dầu mỡ dư thừa, nó sẽ tạo ra động ẩm và bốc lên những mùi hôi thối, những mùi hôi này sẽ bốc lên, thông thường nó sẽ bốc lên điều hòa của xe hơi rồi cuốn vào bên trong xe, khiến mùi hôi bốc lên.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô do thói quen
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô do thói quen

1.3. Khử mùi điều hòa xe ô tô do mùi hôi do các thói quen thường ngày

Thông thường mùi điều hòa của xe ô tô đã rất khó chịu, bên cạnh đó nhiều người còn sử dụng những thức như thức ăn, thuốc lá bên trong xe ô tô khiến nó càng ám mùi hôi thối hơn nữa. Khi bạn có thói quen sử dụng những loại thực phẩm này lâu ngày sẽ khiến cho chiếc xe hơi ám mùi và khó có thể khắc phục được. Lúc này bạn cần tiến hành khử mùi xe ô tô nhanh chóng.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô hiệu quả
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô hiệu quả

2. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô hiệu quả nhất hiện nay

Xe ô tô bị bốc mùi sẽ tạo ra cảm giác khó chịu đối với người lái xe và người giao thông cùng lúc, chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu những cách khử mùi điều hòa xe ô tô hiệu quả. Việc tìm hiểu những nguyên nhân này sẽ giúp bạn mang lại mùi hương thông thoáng, thơm tho hơn. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cách khử mùi xe ô tô. Hãy cùng công ty rút hầm cầu Vạn Phất tìm hiểu xem những cách đó là gì nhé.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng cà phê
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng cà phê

Cách 1. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng cà phê

Cà Phê ngoài công dụng như một thức uống thông dụng buổi sáng giúp cho người dùng có cảm giác tỉnh táo, ngoài ra nó còn có công dụng như một vật dụng khử mùi tốt trong những căn phòng kín, đặc biệt là xe ô tô với mùi hương thơm dịu nhẹ của mình.

Cà phê xay min, hay các loại bã cà phê đều có khả năng hút ẩm và khử mùi cao, cà phê còn có mùi thơm dịu nhẹ nên được dùng nhiều trong việc khử mùi bên trong xe ô tô. Bạn cần một lượng cà phê đóng vào các túi nhỏ thông thoáng khí rồi treo bên trong xe, khi ánh nắng chiếu vào mùi hương này sẽ bắt đầu phát huy tác dụng, tạo ra hương thơm trong xe, giúp nhanh chóng khử được mùi của điều hòa. Bạn cũng có thể mua các chất khử mùi hoặc túi khử có mùi cà phê để sử dụng thay thế nhưng vẫn giữ được công dụng tương tự.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng quả dứa
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng quả dứa

Cách 2. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô sử dụng quả dứa

Quả dứa là một công cụ đặc dụng trong việc khử mùi hôi, nó có thể sử dụng cho bất kỳ không gian nào như phòng khách, phòng vệ sinh, và cả xe ô tô nữa. Quả dứa từ lâu luôn là một công cụ hiệu quả cho nhiều người khi khử mùi điều hòa xe ô tô. Nó có mui hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ và dễ chịu, giúp cho việc khử mùi diễn ra một cách hiệu quả.

Ở cách này, quả dứa có 2 cách sử dụng khác nhau:

1. Bạn chỉ cần mùa một quả dứa rồi đặt vào bên trong xe để nó tự động bốc hương thơm, lưu ý hãy đem nó vứt đi sau 3 đến 5 ngày nhé.

2. Sau khi mua quả dứa về, bạn hãy khỏe một vùng nhỏ tròn bên trong thân quả dứa, sau đó dùng nến thơm đốt bên trong để chúng bốc ra mùi thơm. Sau khoảng từ 1 đến 2 tiếng bạn sẽ cảm thấy bên trong xe có một mùi hương ngào ngạt.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng lá dứa
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng lá dứa

Cách 3. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô sử dụng lá dứa

Lá dứa, một nguyên liệu nấu ăn giúp tạo màu thường được sử dụng trong quá trình nấu ăn. Ngoài công dụng chính của mình, nó còn giúp tạo ra những mùi hương trên xe cho bạn. Cùng với mùi hương của mình, lá dứa trở thành một công cụ đắc lực trong việc khử mùi bên trong xe ô tô. Công dụng chính của lá dứa là hút bớt mùi ẩm mốc, giúp cho không khí bên trong xe trở nên thơm mát hơn.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng than hoạt tính
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng than hoạt tính

Cách 4. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng than hoạt tính 

Than hoạt tính thường không gây hại cho sức khỏe con người mà còn có tác dụng lớn trong việc khử mùi bên trong xe ô tô một cách hiệu quả. Thông thường nó được làm từ than hoạt tính đã được xử lý hoá học nên đảm bảo được độ an toàn. Than hoạt tính có khả năng hút ẩm tốt, có khả năng diệt khuẩn và giúp cho xe ô tô có một mùi thơm mát thông thoáng.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng vỏ bưởi, chanh, cam
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng vỏ bưởi, chanh, cam

Cách 5. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng vỏ bưởi, chanh, cam

Cách khử mùi điều hòa bên trong xe ô tô là một trong những cách thông dụng mà nhiều người hay sử dụng. Vỏ bưởi, chanh, cam có mùi hương thơm thoang thoảng, tạo cảm giác tỉnh táo và thoải mái cho người ngửi. Đặt vỏ bưởi, cam, chanh vào khay và để dưới gầm xe ô tô hoặc để trên cửa xe là một trong những cách hiệu quả nhất, nhưng cần phải lưu ý bỏ chúng đi khi bắt đầu có mùi ẩm mốc.

Ở cách này, bạn có thể sử dụng vỏ chanh, vỏ bưởi như sau:

Bước 1: Sau khi sử dụng chanh, bưởi, bạn cần gọt giữ vỏ

Bước 2: Gọt chúng thành các miếng nhỏ rồi đem đi phơi khô

Bước 3: Đóng vào các túi nhỏ rồi đem treo bên trong xe hơi

Sau khoảng từ 3 đến 5 tiếng sử dụng, mùi hôi từ điều hòa bên trong xe ô tô sẽ dần bị đánh bay.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng nến thơm
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng nến thơm

Cách 6. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng nến thơm

Nến thơm là một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất cho bạn khi khử mùi điều hòa xe ô tô. Chúng có công dụng như một chất tạo ra mùi hương và khiến cho những mùi hương đó bám dính vào bên trong chiếc xe của bạn. Việc đốt nến thơm trong xe ô tô cần được cẩn thận và kiểm tra kỹ càng vì nến thơm không chỉ có khả năng khử mùi mà nó còn có nguy cơ gây hại cho xe của bạn nếu không may rơi, rớt.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng túi trà
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng túi trà

Cách 7. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng túi trà

Túi trà cũng có công dụng như cà phê, nếu bạn thường xuyên uống trà thì hãy tận dụng bã trà để giữ cho xe ô tô của mình được thông thoáng. Bạn nên cho bã trà vào trong một túi nhỏ rồi cột chặt, treo bên trong xe để nó có thể tỏa mùi hương, nó sẽ giúp cho bạn có cảm giác thoải mái và tạo ra mùi trà thoang thoảng dễ chịu.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng chanh sả
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng chanh sả

Cách 8. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng nước chanh sả 

Sả và chanh đều có công dụng như một chất khử mùi, sả có mùi hương thơm thoang thoảng cùng với tính axit của chanh, khi kết hợp nó sẽ giúp cho hỗn hợp này có khả năng tẩy mùi hôi cực kỳ mạnh.

Bạn nên pha hỗn hợp theo tỉ lệ 1 nước chanh với 4 nước sạch, sau đó cho sả băm vào rồi khuấy đều. Dùng hỗn hợp này xịt lên xe, tránh xịt vào những phần nội thất da của xe, sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng, mùi hôi trong xe sẽ bị đánh bật, trả lại một hương thơm thông thoáng cho xe của bạn.

Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng tinh dầu thơm
Cách khử mùi điều hòa xe ô tô bằng tinh dầu thơm

Cách 9. Cách khử mùi điều hòa xe ô tô sử dụng tinh dầu thơm

hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm tinh dầu tạo mùi thơm cho xe ô tô mà bạn nên sử dụng. Lời khuyên ở đây là bạn nên sử dụng các mùi hương tự nhiên như sả, chanh, cam để có một mùi hương tự nhiên và thoải mái nhất có thể.

Những cách khử mùi hôi bên trên sẽ giúp trả lại cho bạn một chiếc xe ô tô với hương thơm thông thoáng, không còn mùi hôi. Nhưng đây cũng là những cách xử lý tạm thời, bạn cần phải vệ sinh bên trong xe ô tô thường xuyên để có thể có được một chiếc xe ô tô sạch và thơm nhất. Hy vọng những chia sẻ của công ty Vạn Phát có thể giúp bạn có được một chiếc xe với mùi hương tốt nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0903.891.317 để được tư vấn nhanh chóng nhé.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát