Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi dầu gió đơn giản mà hiệu quả

Cách khử mùi dầu gió là một điều căn bản mà một người không ngửi được phải tìm hiểu. Dầu gió có công dụng tốt cho người sử dụng khi mắc các chứng đau đầu, nhức đầu,... Nhưng có lẽ mùi hương này không phải ai cũng ngửi được, chính vì thế mọi người luôn phải đau đầu trong việc tìm ra các cách xử lý vấn đề này.

Cách khử mùi dầu gió
Cách khử mùi dầu gió 

Việc mùi dầu gió khi đi trong các xe khách, khi ngồi văn phòng là không thể tránh khỏi. Mùi dầu không chỉ bốc ra mà còn làm người xung quanh khó chịu, chính vì thế công ty Vạn Phát sẽ chỉ cho bạn các cách thông dụng nhất giúp đánh bật mùi dầu gió bên trong xe khách, xe hơi hoặc căn phòng của bạn.

1. Cách khử mùi dầu gió đơn giản mà hiệu quả.

Dầu gió có công dụng giúp giảm nhanh chóng cơn đau đầu, giúp giảm các vết côn trùng cắn, có công dụng trong việc trị các bệnh như cảm, sổ mũi,.... Tuy nhiên không phải ai cũng ngửi được mùi của loại dầu này. Tùy vào sở thích của người dùng mà nó có một loại mùi hương riêng biệt. Nhưng đối với những ai không quen với loại mùi này thì việc người vào đảm bảo không hề dễ chịu, nhất là khi di chuyển trên các xe ô tô, xe khách hay ngồi bên trong văn phòng. Trong trường hợp ngồi trong phòng máy lạnh, mùi dầu gió có thể là tác nhân chính gây buồn nôn. Sau đây là các cách khử mùi dầu gió đơn giản nhất.

Cách khử mùi dầu gió bằng vỏ cam
Cách khử mùi dầu gió bằng vỏ cam

Cách 1. Cách khử mùi dầu gió đơn giản sử dụng vỏ chanh, cam, bưởi

Đây là một cách khử mùi dân gian được truyền từ rất lâu. Thông thường các vỏ chanh, cam, bưởi có các hoạt chất Axit có công dụng lớn trong việc khử mùi và tạo đội thông thoáng. Một số bước sau đây mà bạn cần thực hiện:

Bước 1. Sau khi sử dụng các loại trái cây này, bạn giữ lại vỏ, gọt thành các miếng nhỏ rồi phơi nắng

Bước 2. Sau khi khô bạn hãy đóng chúng vào những chiếc túi nhỏ thông thoáng

Bước 3. Treo các túi này ở đầu các máy lạnh để nó có thể thổi mùi hương khắp chiếc xe hoặc căn phòng, từ đó giảm bớt mùi dầu.

Lưu ý: Đây là một cách sử dụng lâu dài vì mùi hôi từ dầu bốc ra luôn luôn rất nồng và tác động đến con người ngay lập tức.

Cách khử mùi dầu gió tận dụng không khí
Cách khử mùi dầu gió tận dụng không khí

 

Cách 2. Cách khử mùi dầu gió đơn giản tận dụng không gian thông thoáng

Không gian thông thoáng là một trong những yếu tố quyết định chính khi có người sử dụng dầu gió trong xe hoặc căn phòng kín. Ngay khi mùi dầu gió bốc lên, bạn hãy mở hết các cửa trong xe hoặc căn phòng, lợi dụng tác động của gió để đánh bay các mùi dầu, từ đó nhanh chóng giảm bớt mùi dầu gió trong căn phòng. 

Lưu ý: Khi bốc mùi dầu gió, bạn cần tránh trường hợp để nguyên không gian kín vì nó rất dễ bám lên không gian môi trường sống của bạn.

Cách khử mùi dầu gió bằng sáp thơm
Cách khử mùi dầu gió bằng sáp thơm

Cách 3. Cách khử mùi dầu gió sử dụng sáp thơm

Mùi dầu gió trong những thời tiết nóng nực có thể làm cho một số người khó thở, đôi khi có thể dẫn đến tình trạng nôn mửa. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng các loại sáp thơm như một vật có công dụng khử mùi nhưng nó là một công cụ đối phó tạm thời, không có tính lâu dài.

Bước 1: Chuẩn bị các túi sáp thơm.

Bước 2: Treo các túi sáp này ở các góc phòng, góc xe hoặc gần máy lạnh để nhờ máy lạnh thổi mùi hương bay đi khắp căn phòng.

Cách khử mùi dầu gió bằng tinh dầu thơm
Cách khử mùi dầu gió bằng tinh dầu thơm

Cách 4. Cách khử mùi dầu gió sử dụng tinh dầu thơm

Ngoài việc sử dụng sáp thơm thì tinh dầu thơm cũng có công dụng rất tốt và mang tính lâu dài hơn. Tinh dầu thơm hiện tại là một vật rất dễ để mua trên thị trường, bạn nên mua chúng để sử dụng hằng ngày, ngoài tác dụng thanh lọc không khí, một số loại tinh dầu còn có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Bước 1: Mua các loại tinh dầu thơm, tốt nhất sử dụng các tinh dầu như sả, chanh để khử mùi nhanh chóng

Bước 2: Bật máy xông tinh dầu thơm mọi lúc, kể cả những khi không có mùi dầu gió.

Cách này đảm bảo kể cả khi có mùi dầu bạn cũng cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn hẳn.

Cách khử mùi dầu gió bằng bã trà
Cách khử mùi dầu gió bằng bã trà

Cách 5. Cách khử mùi dầu gió sử dụng bã trà

Trà là một loại thức uống thông dụng mà ai trong chúng ta đều ít nhất đã uống một lần trong đời. Ngoài việc sử dụng như thức uống, trà còn có tác dụng trong việc chế biến thức ăn, làm đẹp và đặc biệt là khử mùi. Cách sử dụng trà cũng khá là đơn giản, sau khi uống trà bạn cần giữ lại bã rồi thực hiện một số bước như sau:

Bước 1: Đem bã trà sau khi uống phơi khô

Bước 2: Đặt trà vào các túi hoặc hộp nhỏ thông thoáng khí

Bước 3: Đặt chúng ở những nơi bạn cần khử mùi dầu gió

Cách nay không át ngay được mùi dầu gió nhưng nó có tác dụng lâu dài, giúp cho căn phòng có thêm mùi thơm dịu mát.

Cách khử mùi dầu gió bằng bã cà phê
Cách khử mùi dầu gió bằng bã cà phê

Cách 6. Cách khử mùi dầu gió sử dụng bã cà phê

Bã cà phê, nghe có vẻ ngộ nhỉ. Trên thực tế cà phê có mùi thơm mạnh, công dụng rất tốt trong việc khử mùi, thông thường bạn cứ uống cà phê mà không để ý đến các công dụng này thì thật là tiếc. Sau đây là một số bước mà bạn cần làm theo:

Bước 1: Giữ lại bã cà phê sau khi uống

Bước 2: Để nguyên cho chúng khô lại rồi đem đặt vào túi nhỏ

Bước 3: Treo lên các vị trí bạn muốn khử mùi 

Giống như trà, cà phê có công dụng tốt trong việc khử mùi nhưng đây không phải là một giải pháp lâu dài mà cần có thời gian mới phát huy tác dụng tốt nhất.

Cách khử mùi dầu gió bằng dầu thơm
Cách khử mùi dầu gió bằng dầu thơm

Cách 7. Cách khử mùi dầu gió sử dụng dầu thơm

Dầu thơm để khử mùi dầu, nghe có vẻ lạ lẫm nhỉ. Trên thực tế, dầu thơm có công dụng rất tốt trong việc khử mùi trong căn phòng, đặc biệt là mùi dầu gió. Khi mùi nồng nặc từ dầu gió bốc lên, bạn chỉ cần ngay lập tức xịt một vài xịt dầu thơm vào không khí, khi hai mùi hương này kết hợp với nhau sẽ ngay lập tức hòa giải mùi của nhau, tạo ra một mùi hương tốt hơn.

Đối với cách khử mùi dầu gió này, bạn không cần phải sử dụng loại nước hoa quá tốt, chỉ cần mua những loại rẻ nhưng có mùi hương nồng là được.

Cách khử mùi dầu gió bằng bình xịt phòng
Cách khử mùi dầu gió bằng bình xịt phòng

Cách 8. Cách khử mùi dầu gió sử dụng bình xịt phòng

Bình xịt phòng là một thứ rất hữu dụng, thông thường bình xịt phòng dùng để khử mùi trong phòng và khử mùi trong môi trường sống một cách nhanh chóng, giúp cho căn nhà có mùi hương tốt hơn. Trong trường hợp với dầu gió này, nếu bạn đang ở trong văn phòng công ty thì có thể xịt bình xịt phòng vào không khí ngay khi mùi dầu bốc lên để trung hòa lượng mùi.

Ở cách khử mùi dầu gió này, tốt nhất bạn nên mở cửa ra để mùi bình xịt và mùi dầu cùng bay ra ngoài trời vì hai loại mùi này đều có mùi khá nồng, nếu để lâu có thể gây khó chịu cho mọi người.

Như các bạn cũng thấy, mùi dầu gió luôn là một thứ mùi gây khó chịu cho đời sống sinh hoạt hằng ngày của đại đa số người sinh sống. Loại mùi này có thể gây nhức đầu, buồn nôn, khó chịu hoặc nhiều triệu chứng khác. Nếu bạn không nhanh chóng xử lý mà để lâu ngày sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Tốt nhất bạn nên xử lý từ căn nguyên bằng cách khuyên người sử dụng dầu gió đừng sử dụng nó trong phòng kín, nếu muốn sử dụng hãy đi ra ngoài. 

Bên trên là tất tần tật những cách thông dụng nhất giúp khử ngay mùi dầu gió bốc lên trong căn phòng kín. Tốt nhất hãy sử dụng dầu ở ngoài trời, đừng sử dụng trong phòng kín để tránh ảnh hưởng đến mọi người. Mọi thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại 0903.891.317 để được tư vấn nhanh chóng nhất về các cách khử mùi nhé.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát