Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu hiệu quả nhất

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu nhằm mục đích tiết kiệm nước là một trong những vấn đề mà ai cũng cần tìm hiểu nhằm mục đích tối thiểu hóa lượng nước sử dụng hằng tháng cũng như hóa đơn tiền nước của gia đình mình.

Cách chỉnh lượng nước trong bồn cầu

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu

Như các bạn cũng đã biết, điều chỉnh phao nước nằm bên trong bồn cầu sẽ giúp tăng hoặc giảm lượng nước xả xuống bồn cầu, từ đó giúp tiết kiệm được tối đa lượng nước và chi phí nước hằng tháng. Nhưng không phải ai cũng biết được các cách điều chỉnh lượng nước sao cho đúng và hợp lý nhất. Sau đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất

1. Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu các loại phao nước

Phao nước là bộ phận trọng yếu của bồn cầu, nếu thiếu phao nước bồn cầu không thể hoạt động được. Bộ phận này có chức năng điều chỉnh lượng nước sau một lần bạn sử dụng bồn cầu, tìm hiểu rõ các loại phao nước thông dụng trên thị trường sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách hoạt động và có thể tối thiểu hóa lượng nước tiêu dùng của mình.

Cách chỉnh lượng nước trong bồn cầu sử dụng pittong bằng đồng

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu sử dụng pittong bằng đồng

1.1. Điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu- phao Pittong bằng đồng

Pittong bằng đồng là loại Pittong truyền thống nhất trong các loại Pittong được sử dụng trên thị trường hiện nay, nó có lịch sử ra đời đã từ rất lâu, mang theo trên mình một phong cách cổ điển.

Phao bằng đồng sử dụng cơ chế hoạt động theo dạng van xả nước, nó giúp điều chỉnh lượng nước bên trong bồn cầu theo hướng bên hoặc xuống. Đa phần loại này sẽ được làm từ đồng nguyên chất, có độ bền cao và không bị gỉ khi đặt trong môi trường nước.

Cách chỉnh lượng nước trong bồn cầu sử dụng pittong bằng nhựa

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu sử dụng pittong bằng nhựa

1.2. Điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu- phao Pittong bằng nhựa

Phao bồn cầu dạng Pittong bằng nhựa là một trong những loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bởi giá thành cũng như chức năng của nó. Chính vì thế loại phao này được sử dụng rộng rãi và cho nhiều loại bồn cầu khác nhau.

Hầu hết các thương hiệu bồn cầu trên thị trường hiện nay như caesar, toto, cotto,..... đều sản xuất và sử dụng bên trong bồn cầu của mình dạng pittong bằng nhựa.

Các loại phao bồn cầu dạng Pittong bằng nhựa, điểm chung là chúng đều có con vít để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cánh tay đòn của phao nước, từ đó giúp việc tháo ra và  lắp vào các bộ phận của phao khóa nước cũng dễ dàng hơn.

Cách chỉnh lượng nước trong bồn cầu sử dụng phao nước bồn cầu dạng nổi

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu sử dụng phao nước bồn cầu dạng nổi

1.3. Điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu- phao dạng nổi

Phao nước bồn cầu cũng góp mặt trong top 4 các loại phao bồn cầu thông dụng trên thị trường hiện tại. Phao bồn cầu dạng nổi này thường được sử dụng trong các bồn cầu có dạng thiết kế thông minh.

Điểm khác biệt lớn nhất của phao bồn cầu dạng nổi so với các loại phao bồn cầu ở bên trên là do nó sử dụng chế độ xả khác biệt. Chính vì lý do này, bạn có thể xả nước một nửa hoặc xả toàn bộ bể chứa một lần.

Cách chỉnh lượng nước trong bồn cầu sử dụng cảm ứng áp lực nước

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu sử dụng cảm ứng áp lực nước

1.4. Điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu-phao cảm ứng áp lực nước

Phao bồn cầu cảm ứng lực nước hiện tại là một trong những thiết bị vệ sinh cao cấp nhất trên thị trường hiện tại, được tin dùng và đánh giá chất lượng cao bởi nhiều chuyên gia khác nhau.

Không giống các loại phao bồn cầu được nêu ở bên trên, không sử dụng các cơ chế nổi hoặc cơ cấu Pittong. Phao cảm ứng áp lực nước sẽ sử dụng áp lực nước từ màng để giúp điều chỉnh mực nước có bên trong bể chứa của bồn cầu, từ đó giúp việc xả nước diễn ra tốt hơn.

2. Các cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu hiệu quả nhất

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu là một trong những cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để tiết kiệm nước bên trong nhà của bạn, sau đây là một số cách làm nhanh nhất.

Cách chỉnh lượng nước trong bồn cầu dễ dàng

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu dễ dàng

2.1. Cách điều chỉnh phao nước có gắn Pittong loại bằng đồng

Cách điều chỉnh pittong dạng này rất khó, thông thường bạn cần phải văn các bóng khí của bồn cầu ra xa hoặc tiến lại gần cánh tay đòn bên trong bồn cầu nhằm mục đích tăng hoặc giảm lượng nước bên trong, giúp lượng nước có thể tiết kiệm một cách tối đa. Ngoài ra, bạn cũng có thể bẻ cong cánh tay đòn để nó có thể đè lên trên bóng khí bên trong két nước và giữ nó ở mức nước phù hợp mà bạn muốn.

Khi chỉnh sửa phao bồn cầu dạng sử dụng pittong bằng đồng này, bạn cần lưu ý là nó chỉ xả nước được 1 lần duy nhất nên bạn cần phải điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp, tránh lượng nước quá ít khiến bạn phải xả 2 lần mới đánh trôi được chất thải.

2.2. Cách điều chỉnh phao nước có gắn pittong bằng nhựa

Bồn cầu sử dụng pittong bằng nhựa rất phổ biến trên thị trường thời điểm hiện tại. Đa phần các ông lớn trong ngành bồn cầu như caesar, toto, cotto,... đều sử dụng các loại pittong dạng bằng nhựa đề dễ dàng sử dụng và tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất bồn cầu của mình.

Bên trong mỗi phao bồn cầu sử dụng pittong bằng nhựa đều có chứa chốt ở cánh tay đòn, từ đó bạn có thể dễ dàng cách điều chỉnh mực nước bồn cầu. Để tiết kiệm thêm lượng nước trong quá trình sử dụng, bạn hãy rút chốt của pittong và vặn bằng tay theo chiều kim đồng hồi để giúp giảm mực nước  xả ra theo nhu cầu, sau đó tiến hành đóng nắp và lắp lại van phao vào vị trí cũ.

Cách chỉnh lượng nước trong bồn cầu nhanh chóng

Cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu nhanh chóng

2.3.  Cách điều chỉnh phao nước có gắn phao bồn cầu nổi

Phao bồn cầu nổi là loại phao sử dụng thiết kế thông minh, nó giúp người dùng có thể sử dụng một cách tiết kiệm nước với cơ chế xả một nửa lượng nước bên trong két chứa hoặc xả toàn bộ. Trong trường hợp thiết kế như này vẫn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, bạn cần tham khảo hướng dẫn chỉnh sửa phao bồn cầu của các thương hiệu nổi tiếng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phao nước trong bồn cầu thường phải được gắn theo trục của van và có hai loại chính. Loại thứ nhất đó là van nổi bên trong có thanh điều chỉnh bên ngoài, lúc này bạn chỉ việc vặn trực tiếp phao bồn cầu để có thể điều chỉnh. Đối với loại van thứ hai, bạn cần phải rút chốt của van và xoay theo chiều kim đồng hồ để đạt được hiệu quả.

2.4. Cách điều chỉnh phao nước có dùng phao cảm ứng áp lực nước

Cách chỉnh sửa phao nước bồn cầu có áp lực nước là một trong những cách sửa chữa đơn giản nhất. Trên đỉnh của bồn cầu loại này thông thường sẽ có con ốc vít, con ốc này giúp điều chỉnh lượng nước để có thể tối đa hoặc tối thiểu lượng nước chảy bên trong bồn cầu, từ đó giúp tiết kiệm được lượng nước. Cách làm của bạn là vặn con ốc theo chiều kim đồng hồ nếu muốn nâng mực nước lên và xoay theo chiều ngược lại nếu muốn giảm mực nước.

2.5. Một số lưu ý bạn cần nắm bắt khi chỉnh sửa phao bồn cầu tại nhà

Khi tiến hành các cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu, bạn cần có một số lưu ý như sau:

1. Cần phải khóa van cấp nước của bồn cầu, sau đó tiến hành xả hết lượng nước bên trong két nước trước khi thực hiện điều chỉnh phao nước

2. Cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ như kìm, cờ lê mỏ lết, tua vít để có thể hỗ trợ việc lắp đặt một cách dễ dàng.

3. Luôn luôn đảm bảo rằng khi chỉnh lượng nước trong bồn cầu bằng cách vặn phao nước, ống tràn vần luôn luôn nằm thấp hơn chiều cao của két chứa nước.

4. Các cách chỉnh phao bồn cầu mà công ty cung cấp bên trên đều có thể áp dụng cho bất kỳ loại bồn cầu nào trên thị trường như Viglacera, Inax, ToTo, Caesar,.....

3. Một số thương hiệu phao bồn cầu uy tín

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất và đại lý cung cung cấp các phao bồn nước. Bạn có thể tham khảo 2 trong các thương hiệu sau đây khi cần mua hàng:

Phao bồn cầu ToTo

Chắc chắn không ai là không biết khi nhắc đến thương hiệu ToTo. Đây là thương hiệu sản xuất  thiết bị vệ sinh nói chung, đặc biệt là bồn cầu nổi và có thể khẳng định gần như là chất lượng  nhất tại thị trường Nhật Bản. Và Cách chỉnh phao nước bồn cầu ToTo cũng rất dễ dàng.

Đặc điểm của Phao ngăn nước toilet ToTo là nó chỉ thích hợp để sản xuất và phân phối với 1 chiếc quả phao duy nhất, với chính xác mã đơn là HS392 (thuộc bộ van  HS280). Chiếc phao này không sử dụng nhựa thông thường mà sử dụng nhựa trắng cao cấp chống nước. Thông số kích thước phù hợp với bồn cầu ToTo.

Phao bồn cầu Caesar

Phao bàn cầu Caesar là thương hiệu thiết bị vệ sinh của Đài Loan, hiện có nhà máy sản xuất tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Tuy là hàng ngoại nhưng các sản phẩm của  Caesar có giá cả phải chăng và được chia thành nhiều phân khúc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều đối tượng khách hàng. 

Hiện tại, Caesar có loại phao cơ (loại 1 nhất  và loại 2 nhất) để tách nước ra khỏi bồn, và loại phao bồn cầu 1 khối (2 quả đẩy- nhấn). Chất liệu chính được sử dụng là nhựa ABS. Đây là loại nhựa được đánh giá cao về tuổi thọ, độ bền và độ đàn hồi.

Đây là toàn bộ những thông tin mà công ty chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn về cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu để tiết kiệm nước. Mọi thắc mắc về vấn đề của bạn hãy liên hệ đến rút hầm cầu giá rẻ Vạn Phát qua số điện thoại 0903.891.317 để được tư vấn nhanh nhất.

Tags: cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu, cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu để tiết kiệm nước, điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu, cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu, Cách điều chỉnh mực nước bồn cầu, Cách điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu, Cách chỉnh mực nước bồn cầu Caesar, Cách chỉnh phao nước bồn cầu ToTo, Cách chỉnh phao bồn cầu nổi, Phao bồn cầu không ngắt nước.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát