Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách chỉnh phao nước bồn cầu nổi phổ biến

Cách chỉnh phao nước bồn cầu là một trong những vấn đề mà người dùng luôn phải băn khoăn cần tìm hiểu mỗi khi bồn cầu hư hỏng. Tình trạng bồn cầu bị rò rỉ, hư hỏng là vấn đề thường xuyên xảy ra, gây ra tình trạng không thoải mái cho gia đình của bạn. Nước tràn ra bên ngoài gây lãng phí nguồn tài nguyên, khiến cho hóa đơn tiền nước của bạn ngày càng tăng. Chỉnh phao nước bồn cầu không chỉ giúp bạn khắc phục được những vấn đề về bồn cầu, giảm rò rỉ nước, mà còn giúp tránh lãng phí và giảm chi phí tiền nước của bạn hằng tháng.

Cách chỉnh phao nước bên trong bồn cầu

Cách chỉnh phao nước bồn cầu

Chỉnh phao nước là một trong những vấn đề bạn cần phải biết vì phần lớn vấn đề nước bị tràn ra ngoài két chứa đều xảy ra do phao nước bồn cầu. Sau đây công ty chúng tôi sẽ chỉ ra các cách chỉnh phao nước bồn cầu phổ biến nhất.

1. Cách chỉnh phao nước bồn cầu bắt đầu từ việc xác định loại phao nước bồn cầu của bạn

Trên thị trường hiện tại đang có 4 loại phao bồn cầu chính đó là: Van phao cấp nước trong bồn cầu dạng nổi, Van cấp nước trong bồn cầu dạng Pittong nhựa, Phao bồn cầu dạng Pittong bằng đồng, Phao bồn cầu dạng cảm ứng áp lực nước. Vì từng loại phao bồn cầu sẽ có một cách xử lý khác nhau, chính vì thế công đoạn này rất quan trọng trong quá trình điều chỉnh phao bồn cầu tại nhà.

2. Cách chỉnh phao nước bồn cầu thông dụng hiện hay

Hiện này có rất nhiều cách chỉnh phao nước bồn cầu mà tùy từng loại bồn cầu sẽ cho ra cách chỉnh khác nhau.

Cách chỉnh phao nước bên trong bồn cầu thông dụng

Cách chỉnh phao nước bồn cầu thông dụng

2.1. Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng nổi

Phao nước bồn cầu dạng nổi là loại phao bồn cầu thông dụng nhất trên thị trường bởi đặc tính dễ sử dụng, nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng này có thể được xem là một trong những cách dễ áp dụng nhất. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau: Cờ lê, kìm, tô vít, mỏ lết, đây là những vật dụng tối thiểu cần thiết trong quá trình chỉnh phao nước bồn cầu. Sau khi chuẩn bị các vật dụng trên, bạn hãy tiến hành khóa van nước của hệ thống cấp nước bồn cầu nhà bạn, sau đó tiến hành xả hết lượng nước có bên trong bể chứa của bồn cầu. Sau khi thực hiện các chuẩn bị trên, bạn tiến hành làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Để chỉnh phao nước bồn cầu, ta sử dụng cờ lê tháo toàn bộ đường dây cấp nước

Bước 2: Tháo từng chi tiết bên trong phao nước của bồn cầu như chốt van, quả phao, van phao.

Bước 3: Bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ toàn bộ hệ thống phao khóa nước, sau đó tiến hành lắp lại quả phao, cụm van và chốt van.

Bước 4: Lắp lại cấp nước của bồn cầu rồi sau đó tiến hành siết chặt bằng cờ lê.

Bước 5: Mở lại van cấp nước rồi sau đó xem thử lượng nước bên trong bồn cầu có còn bị tràn ra bên ngoài không, nếu có thì chỉnh phao xuống vị trí phù hợp hơn rồi sau dó kiểm ra lại. Nếu lượng nước trong phao bồn cầu không còn tràn ra ngoài tức là bạn đã chỉnh phao khóa nước thành công.

Cách chỉnh phao bồn cầu có dạng pittong nhựa

Cách chỉnh phao nước bồn cầu có dạng pittong nhựa

2.2. Cách chỉnh phao nước bồn cầu có dạng pittong bằng nhựa 

Cũng như phao bồn cầu dạng nổi bên trên, bạn cần tiến hành bước chuẩn bị một số vật dụng như cờ lê, tua vít,....., tiến hành khóa van cấp nước và xả hết nước chảy bên trong bồn cầu ra trước khi bắt tay vào việc chỉnh phao nước bồn cầu.

Đối với pittong nhựa thì chỉnh phao khóa nước hơi phức tạp hơn một chút, bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Để chỉnh phao nước bồn cầu, trước tiên bạn cần mở két cấp nước và tiến hành kiểm tra nguyên nhân rò rỉ bên trong két chứa nước bồn cầu. Đối với trường hợp này, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến là do gioăng cao su bị mất, hoặc bị mòn trong quá trình sử dụng khiến pittong không hoạt động đúng chức năng của mình.

Bước 2: Lắp gioăng cao su vào ống xả nước, sau đó lắp chúng vào van xả nước.

Bước 3: Mở nắp van nước rồi kiểm tra kỹ tình trạng, nếu nước không rò rĩ nữa thì bạn đã hoàn thành

Lưu ý: Trong quá trình chỉnh phao nước bồn cầu cần cẩn thận để tránh những hư hỏng tại các bồn phận khác bên trong bồn cầu.

Cách chỉnh phao nước trong bồn cầu sử dụng pittong bằng đồng

Cách chỉnh phao nước bồn cầu sử dụng pittong bằng đồng

2.3. Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng pittong bằng đồng

Chỉnh phao nước bồn cầu như thế nào với dạng pittong bằng đồng là một trong những vấn đề mà người dân luôn phải đau đầu suy nghĩ khi sử dụng bồn cầu dạng này. Chính vì sự khó sử dụng của nó mà hiện tại trên trên thị trường có rất ít đơn vị còn sản xuất loại này.

Đối với phao nước bằng đồng, pittong bằng đồng luôn có một kết cấu cổ điển. Chính vì thế bạn chỉ có thể xử lý trường hợp này bằng cách điều chỉnh mực nước bên trong bồn cầu, điều chỉnh sao cho mực nước nằm ở vị trí đúng nhất để tạo đủ lượng nước xả thải. Trong trường hợp này, bạn cần vặn bóng khí bồn cầu hoặc bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí đặt ở mức độ hợp lý.

Lưu ý: Bồn cầu sử dụng loại phao này chỉ xả được một lần sau khi đi vệ sinh, chính vì thế bạn cần phải chỉnh lượng nước sao cho đủ để cung cấp cho bồn cầu.

Phao bồn cầu cảm ứng lực nước

Phao bồn cầu cảm ứng lực nước

2.4. Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng phao tạo cảm ứng áp lực nước

Làm thế nào để chỉnh phao nước bồn cầu dạng tạo áp lực là một trong những vấn đề mà người dùng đang phải đắn đo suy nghĩ. Dạng phao bồn cầu tạo cảm ứng áp lực nước là loại phao có thiết kế hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Loại phao này chủ yếu sử dụng áp lực nước từ màng chứa chứa không sử dụng pittong để đầy nước hay sử dụng cơ chế nổi của các bồn vệ sinh thông thường trên thị trường.

Thông thường phần trên đình của van xả bên trong bồn cầu này sẽ chứa một chiếc ốc vít có nhiệm vụ giúp hỗ trợ điều chỉnh lượng nước, nhờ vào vật dụng này, bạn có thể điều chỉnh được lượng nước vào và ra. Để điều chỉnh lượng nước, bạn cần phải xoay nó theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. 

Phần trên đỉnh của van xả có một chiếc ốc vít giúp điều chỉnh lượng nước bên trong bồn cầu, bạn có thể xoay nó để điều chỉnh được lượng nước vào ra. Để điều chỉnh được lượng nước bên trong bồn cầu tăng, bạn cần phải xoay vít điều chỉnh theo chiều của kim đồng hồ, hoặc bạn có thể giảm lượng nước bằng cách vặn ngược lại.

Lưu ý: Trong tất cả các trường hợp sửa chữa phao khóa nước bồn cầu bên trên, bạn đều cần phải chỉnh sửa phao nước một cách cẩn thận để tránh được các trường hợp hư hỏng xảy ra ngoài ý muốn.

Cách chỉnh phao bồn cầu bằng cách thay phao

Cách chỉnh phao nước bồn cầu bằng cách thay phao

3. Cách chỉnh phao nước bồn cầu bằng cách thay phao  bồn cầu

Trường hợp bồn cầu bị tràn nước, chảy nước ra bên ngoài do phao chứa bị lỗi hoặc nằm ở sai vị trí thì bạn chỉ cần tiến hành chỉnh sửa là được. Nhưng nếu trong trường hợp phao bồn cầu bị bể hoặc hư hỏng thì bạn phải làm gì. Câu trả lời đơn giản đó là cần phải thay mới toàn bộ phao bồn cầu rồi tiến hành sử dụng như bình thường.

Nếu như phao bồn cầu nhà bạn đang bị hỏng hoặc vỡ, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để công việc diễn ra nhanh chóng. Một số công cụ phải chuẩn bị như bồn thấm nước, phao bồn cầu mới, cờ lê, tua vít, kìm,.... để có thể tiến hành sửa chữa phao nước bồn cầu một cách nhanh chóng. sau đó bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Để chỉnh phao bồn cầu, trước tiên bạn cần đóng chặt tất cả các van nước dẫn đến bồn cầu, sau đó tiến hành xả nước để nước chảy ra hết.

Bước 2: Vặn van nổi nằm ở bên trong bồn cầu ra bên ngoài, sau đó sử dụng vải thấm hết nước trong két chứa nước bồn cầu.

Bước 3: Thay cho bồn cầu một cụm van mới, lưu ý tránh các trường hợp va đập mạnh để giảm thiểu tối đa hư hỏng.

Bước 4: Tiến hành xả nước để kiểm tra xem bồn cầu hoạt động có ổn định hay chưa.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà công ty rút hầm cầu Vạn Phát muốn chia sẻ với bạn về những cách điều chỉnh phao bồn cầu thông dụng nhất và chính xác nhất trên thị trường hiện tại. Mọi thắc mắc về cách chỉnh phao bồn cầu bạn có thể gọi đến số điện thoại 0903.891.317 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất có thể. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hy vọng bạn sẽ chỉnh phao nước tại hà thành công.

 

 

Rút Hầm Cầu Vạn Phát