Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Các biện pháp xử lý dầu mỡ bạn nên thử ngay

Hầu hết những trường hợp mà chúng tôi ghi nhận được khi đến thông cống thì đều không quan tâm đến những gì đang diễn ra bên trong đường ống mà chỉ đợi đến khi nào nó xuất hiện vấn đề thì mới tìm cách giải quyết mà thôi. Đó chính là lý do tại sao đường cống nhà bạn tích tụ nhiều dầu mỡ đến nỗi gây nghẹt đường cống.

Khi nhận thấy đường cống bị nghẹt thì hầu như nhiều người không xác định được nguyên nhân và cũng không nghĩ đến nguyên nhân đó là do dầu mỡ vì nghĩ rằng khi chúng đi xuống cống thì sẽ hết thôi. Nhưng không ngờ dầu mỡ bị đóng lại thành mảng gây nên hiện tượng tắc cống nghiêm trọng. Nhiều người chọn cách dùng những chiếc gậy để chọc vào thông cống như bất thành và nhiều khi nó còn gây ra những tình huống xấu là bị hư hỏng đường cống nặng nề. Cho nên bạn cần biết những biện pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả nhất.

Những vấn đề khi dầu mỡ tích tụ trong cống

- Khó bị đánh tan: như các bạn cũng đã biết thì dầu mỡ thường bám rất chặt vào đường cống mà nếu sử dụng sức nước chảy thì không thể nào đánh tan được nó. Với kết cấu như thế này thì nó sẽ nằm bên trong cống của bạn hoài mà khó có thể bị lấy đi hay đánh tan ra.

- Mùi hôi đường cống: bạn có bao giờ ngửi được mùi gắt của dầu mỡ khi sử dụng để chiên thực phẩm mà khiến bạn phải hắt hơi liên tục chưa. Lần này lại còn nghiêm trọng hơn chính là việc mùi hôi của những dầu mỡ tích tụ trong đường cống lâu ngày, thông báo là nó rất nồng nặc và khó chịu đấy.

- Khó làm sạch triệt để: với những đường cống có dấu hiệu bị nghẹt do dầu mỡ như thế này mà bạn không tiến hành vệ sinh nó thật kĩ thì chắc chắn là nó sẽ còn sót lại bên trong và tích tụ dần khiến đường cống bị nghẹt nhanh chóng. Cho nên, đặc điểm của dầu mỡ mà người ta sợ nhất chính là khó làm sạch.

Dấu hiệu cống bị tắc do dầu mỡ

- Nước trào ngược kèm theo váng dầu: nếu bạn đang gặp phải tình huống này thì bạn nên chắc chắn rằng đường cống nhà mình bị nghẹt do dầu mỡ rồi đấy. Với những nhà thường xuyên nấu ăn hay những hàng ăn, nhà hàng,... thì lượng dầu mỡ xuống cống ngày một nhiều. Đến lúc nó không còn chỗ chứ được trong cống thì nó sẽ xuất hiện tình trạng trào ngược và kèm theo lượng dầu thừa bên dưới.

- Mùi hôi dầu mỡ: mùi hôi dầu mỡ là một mùi rất dễ nhận biết, khi bạn ngửi được mùi hôi có độ gắt bên trong thì chính là nó đấy. Khi nhận thấy dấu hiệu này thì tốt nhất là bạn nên tìm cách xử lý tại nhà hoặc thuê dịch vụ đến xử lý ngay nhé.
 
Các biện pháp xử lý dầu mỡ bạn nên biết

1. Xử lý dầu mỡ bằng chế phẩm vi sinh

Chắc có thể chế phẩm vi sinh không còn là gì quá xa lạ đối với các hộ gia đình nữa, như trước đây người ta chưa biết đến loại chế phẩm này thì người ta thường dùng hóa chất để đánh tan mới nhưng từ khi chế phẩm thì xuất hiện thì đã có rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, giá thành sẳn phẩm cũng không đắt nhưng hiệu quả đem lại thì rất vượt trội.

Nếu như bạn đã mua sản phẩm vi sinh về rồi thì hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm nhé, vì hầu như các sản phẩm đều có cách sử dụng chung, cho lượng bột bên trong gói ché phẩm vào bên trong đường cống thoát nước liều lượng theo yêu cầu rồi để nó hoạt động vài tiếng và tốt nhất là nên để qua đêm, các vi sinh vật đóng vai trò phân hủy các chất thải dầu mỡ bên trong đường cống bằng cách tiết ra các enzyme phân hủy, sau khi đã hết thời gian chờ đợi rồi tiến hàng xã lại bằng nước nóng xem đã hết dầu mỡ hay chưa.

2. Xử lý dầu mỡ bằng hóa chất thông thường

Các loại hóa chất bình thường cũng có khả năng mang lại hiệu quả cho việc xử lý dầu mỡ, tuy nhiên thì các thành phần có trong các loại hóa chất thông nghẹt là những loại axit cực mạnh, có khả năng làm sạch dầu mỡ bên trong đường cóng thoát nước nhưng có thể sẽ gây hại đến đường cống nếu như bạn sử dụng quá thường xuyên hoặc sử dụng không đúng cách.

Bạn cho sản phẩm vào bên trong đường cống thoát nước rồi để im cho nó hoạt động qua đem, nên thời gian để bạn tiến hàng cách này phù hợp nhất là khi bạn đi ngủ và đường cống này không còn sử dụng, sáng hôm sau khi thức dậy bạn thực hiện đổ nước ấm xuống cống để xem còn dấu hiệu nào của dầu mỡ đang gây nghẹt hay không.

Lưu ý: Không được sử dụng các loại hóa chất thông nghẹt này kết hợp với bất cứ thứ gì vì nó có thể sản sinh ra các loại khí độc gay ảnh hưởng đến đường cống và sức khỏe, khi thực hiện cách này bạn nên mặc đồ bảo hộ để tránh hóa chất dính vào cơ thể nhé.

3. Gọi dịch vụ xử lý dầu mỡ uy tín

Những biện pháp mà bạn tự mình thực hiện tại nhà không mang lại hiệu quả gì thì chính là lúc bạn phải tìm đến những đơn vị xử lý dầu mỡ uy tín để những sinh hoạt trong gia đình mình không bị gián đoạn nhé. Tuy nhiên, đừng vội chọn bừa một dịch vụ nào mà hãy chú ý đến việc tìm hiểu những thông tin về công ty xem mình có chọn đúng dịch vụ uy tín hay là giả mạo, kém chất lượng.

Với công ty nào không biết nhưng nếu bạn chọn công ty chúng tôi thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà giao phó đường cống nhà mình cho chúng tôi. Là một đơn vị uy tín tại thành phố, chúng tôi sẽ thi công những công trình tại nhà khách hàng một cách kĩ lưỡng nhất.

Không chỉ có thế, chúng tôi còn có một hệ thống máy móc hiện đại mà có thể giúp cho quá trình thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả. Hiệu suất công trình sẽ được cải thiện đáng kể nếu như chúng tôi sử dụng máy móc này. Từ đó, công trình hoàn thành cũng có tính thẩm mĩ hơn.

Cuối cùng thì chúng tôi cũng chia sẻ xong cho các bạn những cách xử lý dầu mỡ cực kì hiệu quả để những ai đang gặp phải tình trạng này không còn lo lắng nhiều nữa. Chúng tôi mong rằng chúng ta có thể hợp tác để chúng tôi mang đến một công trình chất lượng cho khách hàng trong tương lai.

Tags: xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ, tách dầu mỡ trong nước thải, hiệu quả xử lý của bể tách dầu mỡ, chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, dầu mỡ làm tắc ống thoát, bột thông cống dầu mỡ, cách đánh tan dầu mỡ, dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt

Rút Hầm Cầu Vạn Phát