Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý như thế nào

Bồn rửa bát bốc mùi hôi trong quá trình sử dụng, khiến bạn cảm thấy khó chịu, đôi khi mùi bốc lên quá nồng khiến cho quá trình sinh hoạt bị cản trở. Đây chính xác là lúc bạn cần tiến hành xử lý mùi hôi để lấy lại không gian sống, không gian sinh hoạt của gia đình mình.

Bồn rửa bát bốc mùi hôi là một trong những vấn đề khó chịu nhất trong hộ gia đình, gây cản trở lớn trong quá trình sinh sống, dần về lâu dài sẽ gây ra những ảnh hưởng tệ hại đến sức khỏe con người. Vậy khi tình trạng này xảy ra chính là lúc bạn cần phải tìm hiểu ngay những cách khắc phục hiệu quả nhất để trả lại không gian sống, sinh hoạt của mình. Sau đây công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ hướng chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Bồn rửa bát bốc mùi hôi
Bồn rửa bát bốc mùi hôi

1. Bồn rửa bát bốc mùi hôi nguyên nhân do đâu

Mùi hôi từ bồn rửa bát chính là kết quả của sự phân hủy các chất thải bên trong đường cống, đường chất thải bồn rửa bát không thể thoát ra ngoài và dần lâu ngày các tạp chất này tạo thành một hỗn hợp mùi hôi thối bao gồm nhiều loại khí khác nhau. Các khi bốc mùi hôi thối có thể kể đến như Methane, Hydrogen, Sulfide, Amoniac gây ra những mùi rất khó chịu khi ngửi được.

Không chỉ dừng lại ở việc bốc mùi hôi, Khi tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng nghẹt đường ống, tệ hơn sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho cơ thể con người. Nếu để nói về nguyên nhân thì tình trạng này không quá khó lý giải vì Bồn rửa bát trong gia đình giữ nhiệm vụ giúp thải các chất thải trong quá trình sinh hoạt như nước thải rửa bát, rửa thức ăn, thực phẩm,......Nhưng trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, nếu quá trình này không chỉ dừng lại ở các nước thải mà còn là các thức ăn thừa, cặn bẩn được đưa xuống bên trong đường cống, lâu ngày sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng này.

Bồn rửa bát bốc mùi hôi hay xảy ra
Bồn rửa bát bốc mùi hôi hay xảy ra

1.1. Một số trường hợp thường xảy ra nhất

1. Lượng chất thải xả xuống đường cống thoát nước quá nhiều, lâu ngày dần tăng lên và không kịp phân hủy khiến chúng bốc ra mùi hôi và trào ngược lên bên trên đường ống.

2. Dầu mỡ thừa trong quá trình sinh hoạt thải xuống đường cống có tính bám dính rất cao, khi thải bỏ các chất này vào ống thoát nước, các bụi bẩn, chất thải sinh hoạt trôi qua sẽ bị giữ lại bên trong đường ống gây ra tình trạng bám dính trong đường ống mà không thể trôi xuống.
 
3. Dầu mỡ sau khi thải xuống gặp nhiệt độ thấp đông cứng lại, khiến cho các chất thải khác sau khi thải xuống không thể trôi đi mà bị giữa lại, bốc mùi hôi thối lên trên. 

Bồn rửa bát bốc mùi hôi ảnh hưởng sức khỏe
Bồn rửa bát bốc mùi hôi ảnh hưởng sức khỏe

1.2. Bồn rửa bát bốc mùi hôi thối có thể gây ra những ảnh hưởng gì về sức khỏe

1. Mùi hôi thối cống thoát nước bồn rửa bát bốc lên, nếu ngửi nhiều sẽ dễ gây ra những kích ứng như hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, ho nhiều, buồn nôn. Những triệu chứng này thường xảy ra do các khí như Methane, Amoniac,..... đây là những loại khí độc có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà bạn cần nên tránh. 

2. Đối với trẻ em khi người những mùi này lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng suy giảm sức khỏe.

3. Ống thoát nước phát ra mùi hôi thối chính là lúc những cặn bẩn đang không thể trôi xuống bên dưới, lúc này trường hợp bị nghẹt bồn rửa bát rất dễ xảy ra nên bạn cần phải lưu tâm.

4. Nếu không nhanh chóng khắc phục vấn đề này, bồn rửa bát sẽ khiến cho các vi khuẩn có hại di chuyển lên trên và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

2. Bồn rửa bát bốc mùi hôi thối xử lý dễ dàng nhất

Khi bồn rửa bát của bạn bắt đầu bốc mùi chính là lúc bạn cần bắt tay vào công cuộc tìm hiểu và xử lý tình trạng này, sau đây là một số cách xử lý bồn rửa bát bốc mùi hôi nhanh chóng nhất. 

Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý dễ dàng
Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý dễ dàng

2.1. Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng nước ấm và nước rửa chén 

Đầu tiên bạn cần làm sạch rổ lọc thức ăn bên trong bồn rửa chén, sau đó bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau: 

Bước 1: Dùng nắp đậy kín lỗ thoát nước của bồn rửa chén

Bước 2: Xả một lượng nước nóng nhất định, sao cho nước dâng lên khoảng từ 5 đến 8 cm. 

Bước 3: Cho nước rửa chén vào và đánh lên một ít bọt, sau đó mở nắp bồn rửa chén để hỗn hợp chảy xuống.

Cách này không chỉ giúp đánh bay các vi khuẩn, mùi hôi mà nước rửa chén và nước nóng còn đóng vai trò như chất xúc tác giúp đánh bay các vật đang mắc kẹt bên trong ống thoát nước.

Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng chanh muối
Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng chanh muối

2.2. Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng đá viên, muối hột và vỏ chanh.

Nếu bạn cảm thấy rổ lọc thức ăn trong bồn rửa chén bốc lên những mùi hôi thối, bám nhiều thức ăn chính là lúc chúng ta phải làm sạch rổ bằng bằng đá viên, muối hột và vỏ chanh. Thực hiện theo cách sau để khử mùi bồn rửa bát bốc mùi hôi hiệu quả: 

Để một vài viên đá viên vào bên trong rổ lọc thức ăn, sau đó cho vài muỗng muối. Các viên đá lúc này sẽ làm các chất bẩn đông cứng lại và bay xuống đường cống, muối sẽ đóng vai trò chà sát và diệt các vi khuẩn, giúp đánh bay mùi hôi. Để cách này phát huy hiệu quả, bạn cần phải cho nước nóng chảy qua rổ lọc thêm một vài lần sau đó chà sát chanh vào rổ lọc.

Bạn cũng có thể làm một cách nhanh hơn đó là khi làm đá bạn hãy bỏ chanh vào bên trong khuôn, khi đá đông lại thì bạn đã có một viên đá chanh. Những viên đá này sẽ giúp việc khử mùi hôi diễn ra nhanh hơn.

Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng đá viên và giấm
Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng đá viên và giấm

2.3. Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng đá viên, chanh và giấm

Ở cách này, chúng ta có thể khử bồn rửa bát bốc mùi hôi một cách đơn giản cực ký. Sử dụng một khay làm đá, cho giấm, chanh và bên trong và để đông cứng, sau đó chúng ta đã có viên đá giấm chanh. Khi bạn cần khử mùi, hãy sử dụng vài cục đá, sau đó cho nó vào bên trong mảng lọc thực phẩm, sau khi đá tan hết thì dùng bàn chải vệ sinh kỹ.

Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng baking soda, giấm
Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng baking soda, giấm

2.4. Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng baking soda, giấm và nước sôi

Để loại bỏ bồn rửa bát bốc mùi hôi, bạn cần sử dụng baking soda và giấm. Sau đó thực hiện theo một vài bước như: 

Bước 1: Đậy nắp bồn rửa chén

Bước 2: Rắc đều baking soda vào bồn rửa chén, sau đó đổ giấm lên trên. Lưu ý khi sử dụng hỗn hợp này sẽ tạo ra bọt

Bước 3: Đợi một vài phút rồi đổ nước nóng vào sao cho nó dâng lên khoảng 5 đến 8cm, đợi khoảng 5 đến 10 phút

Bước 4: Mở nắp bồn rửa chén để hỗn hợp trôi xuống bên dưới 

Không những bồn rửa chén của bạn được tẩy rửa sạch sẽ mà cả cặn thức ăn hoặc chất bẩn trong đường cống còn được rửa trôi sạch. Đây là một cách thuận tiện có thể áp dụng với tất cả các loại như bồn rửa tay, rửa mặt, rửa chén,......

Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng baking soda, chanh
Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng baking soda, chanh

2.5. Bồn rửa bát bốc mùi hôi xử lý bằng baking soda, nước cốt chanh và nước sôi 

Ở cách này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: một chén nước cốt chanh, một chén baking soda và nước sôi. Cách thực hiện ở đây khá đơn giản như sau:

Bước 1: Đậy nắp bồn rửa chén.

Bước 2: Đổ các nguyên liệu trên vào nên trong theo thứ tự nước chanh, baking soda, nước sôi, đợi vài phút cho hỗn hợp có tác dụng và tẩy bỏ các vết bẩn trong bồn rửa chén.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã có tác dụng, mở nắp bồn rửa chén để hỗn hợp chảy xuống bên dưới.

Trên đây là một số cách khắc phục bồn rửa bát bốc mùi hôi hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ của công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục được những vấn đề tại bồn rửa chén của mình một cách nhanh chóng nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến số điện thoại 0903.891.317 để được tư vấn nhanh nhất.
 

Rút Hầm Cầu Vạn Phát