Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bồn cầu mới lắp bị hôi xử lý như thế nào

Bồn cầu mới lắp bị hôi có lẽ là một trong những nỗi băn khoăn lớn nhất đối với người dùng. Bồn cầu đã sử dụng lâu ngày thì bốc mùi hôi là lẽ đương nhiên nhưng nếu mới lắp mà đã bốc mùi thì quá vô lý. Điều này xảy ra là do bạn sử dụng bồn cầu không đúng hay lắp đặt sai? Đây luôn là một nỗi băn khoăn lớn trong quá trình sử dụng bồn cầu của rất nhiều hộ gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết tốt nhất.

Bồn cầu mới lắp bị hôi

Rất nhiều hộ gia đình thường xuyên gặp phải trường hợp nhà mới xây nhưng bồn cầu đã bắt đầu xuất hiện mùi hôi sau vài lần sử dụng. Chính vì thế mà đa phần hộ dân cư đều băn khoăn không biết tại sao lại gặp vấn đề như vậy. Bồn cầu nhà bạn tuy mới sử dụng nhưng cũng sẽ bốc mùi hôi nếu bạn mắc phải một số lỗi sau đây.

1. Bồn cầu mới lắp bị hôi nguyên nhân do đâu

Bồn cầu gặp hư hỏng là một trong những vấn đề khó khăn mà người dùng thường xuyên mắc phải trong quá trình sinh hoạt. Nhưng vấn đề ở đây là bồn cầu mới lắp đã bắt đầu bốc mùi hôi nồng nặc, gây cản trở sinh hoat, nếu căn hộ của bạn gặp vấn đề này thì chắc chắn 100% là do quá trình xây dựng đã gặp vấn đề. Cụ thể một số trường hợp thường hay gặp như:

1.1. Bồn cầu mới lắp bị hôi do hệ thống bồn cầu bị lắp đặt sai

Cụ thể ở đây là hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn rửa chén,....bị lắp đặt sai, có thể do lắp đặt không đúng yêu cầu kỹ thuật khiến vấn đề này phát sinh, hoặc có thể do lắp đặt không đúng hướng, nhà thầu xây dựng lại lắp đặt bồn cầu vào chung một đường ống xả thải với các đường ống khác nên bắt đầu xuất hiện vấn đề bồn cầu mới lắp bị hôi.

Bồn cầu mới lắp bị hôi do ống thoát khí

1.2. Bồn cầu mới lắp bị hôi do lắp đặt sai vị trí của các đường ống thoát khí

Đường ống thoát khí của nhà vệ sinh là một trong những vật dụng rất quan trọng nhất. Thường thì ở lỗi này, ống thoát nước bị lắp sai vị trí, ống thoát bị lỗi hoặc lắp đặt sai kỹ thuật khiến nó không thể hoạt động đúng chức năng, cũng có thể do đường ống mắc kẹt các dị vật khiến cho khí thải không thể nào bốc lên.

Bồn cầu mới lắp bị hở

1.3. Bồn cầu mới lắp bị hôi do sau khi lắp đặt có các kẽ hở

Bồn cầu trong quá trình thi công phải đảm bảo không có các kẽ hở để các mùi hôi bên dưới không có cơ hội thoát ra ngoài. Trong trường hợp này, khi thi công các công nhân không làm kín các kẽ hở, khiến cho mùi hôi bên dưới thoát ra ngoài.

1.4. Bồn cầu mới lắp bị hôi do không lắp đặt ống thoát khí

Ống thoát khí là một vật dụng rất quen thuộc luôn đi liền với bồn cầu và hầm cầu, tuy nhiên trong quá trình xây dựng, bạn quên hoặc không thiết kế ống thoát khí. Khi một công trình không có các ống thoát khí này sẽ khiến lượng không khí ứ đọng lại bên trong hầm cầu lớn, gây ra tình trạng mùi hôi bốc ngược trở lại bồn cầu, đây là một tình trạng rất tệ, không nên kéo dài.

2. Bồn cầu mới lắp bị hôi thì xử lý như thế nào

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu mới lắp bị hôi, tùy vào từng nguyên nhân chủ yếu mà chúng ta có thể xác định các cách xử lý phù hợp nhất để giải quyết tình trạng này.

Bồn cầu mới lắp bị hôi do lắp sai hệ thống

2.1. Bồn cầu mới lắp bị hôi do lắp đặt sai hệ thống

Đây là một trong những trường hợp thường gặp đối với các hộ dân thuê các đội ngũ thi công không chuyên nghiệp, kém chất lượng. Lúc này bạn cần phải kiểm tra xem vị trí lắp đặt bồn cầu của bạn như thế nào. Bồn cầu lắp sai vị trí là việc rất nghiêm trọng nên bạn cần phải xử lý ngay tình trạng này. 

Trong trường hợp bồn cầu bị lắp đặt sai hệ thống, việc tốt nhất bạn có thể làm đó là gọi ngay đến các đội ngũ chuyên nghiệp để có thể được hỗ trợ giải quyết vấn đề này triệt để vì nếu bạn tự thân xử lý lỗi lắp đặt hệ thống thì sẽ rất khó, có khả năng xảy ra các hư hỏng ngoài ý muốn.

Công ty rút hầm cầu Vạn Phát hiện đang cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu mới lắp bị hôi, với phương châm nhanh chóng, tiện lợi với giá cả phải chăng, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ sửa chữa nhanh chóng nhất, giúp giải quyết tình trạng tại nhà của bạn. Với đội ngũ nhân viên thân thiện, được đào tạo đầy đủ các chứng chỉ hành nghề, được cung cấp các dụng cụ hàng nghề tốt nhất, tiên tiến nhất thời điểm hiện tại để giúp cho khách hàng khắc phục vấn đề tại nhà nhanh nhất. Mọi thông tin chi tiết bạn hay liên hệ đến số điện thoại 0903.891.317 để được công ty tư vấn nhanh chóng về dịch vụ xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi.

Bồn cầu mới lắp bị hôi do lắp sai ống thoát khí

2.2. Bồn cầu mới lắp bị hôi do lắp sai ống thoát khí, không có ống thoát khí, có kẽ hở

Ở trường hợp này thì chúng ta có cách xử lý dễ hơn trường hợp lắp sai hệ thống bên trên. Với các hệ thống bồn cầu lắp sai vị trí của ống thoát khí hoặc không có ống thoát khí, bạn cần tìm hiểu cách thức lắp đặt ống thoát khí cho bồn cầu nhà bạn rồi tiến hành lắp đặt theo quy định, tránh lắp nhầm vị trí sẽ khiến tình trạng bồn cầu tệ hơn.

Trong trường hợp bồn cầu có các kẽ hở, bạn cần tìm vị trí bồn cầu bị hở ở đâu, sau đó tiến hành dùng xi măng lấp chỗ bị hở đến không khí bên dưới hầm cầu không thoát lên.

2.3. Bồn cầu mới lắp bị hôi có các cách khắc phục mùi hôi tạm thời và nhanh chóng

Vấn đề mùi hôi bồn cầu là một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải, chính vì thế trong quá trình sửa chữa sẽ gây rất nhiều khó chịu cho người thi công. Bởi vì thế chúng ta cần phải có những biện pháp để hạn chế mùi hôi tức thời, sau đây là một số cách thông dụng nhất:

Bồn cầu mới lắp bị hôi xử lý bằng thơm

 

Khắc phục mùi hôi bồn cầu mới lắp bằng quả thơm

Quả thơm là một loại quả có công dụng rất tốt trong việc khử mùi hôi, cách sử dụng của quả dứa này cũng rất dễ, bạn cần làm theo một số bước sau:

Bước 1: Mua một quả dứa lớn và nến

Bước 2: Khoét một lỗ lớn bên trong thân quả dứa, sau cho đủ diện tích để đặt nến

Bước 3: Đốt nến

Bước 4: Đợi khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng để nến phát huy được công dụng

Lưu ý: Khi sử dụng cách làm này, bạn cần phải để nến cháy hết, giúp tối đa công dụng của nến, tránh tình trạng thơm chưa phát huy công dụng đã tắt nến.

Bồn cầu mới lắp bị hôi xử lý bằng tinh dầu

Khắc phục mùi hôi bồn cầu mới lắp bằng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm được xem là một trong những công cụ hữu hiệu trong việc khắc phục mùi hôi, hiện tại tinh dầu thơm khá thông dụng và được sử dụng nhiều. Bạn cần nhỏ 1 đến 2 giọt tinh dầu thơm vào bên trong máy xông tinh dầu rồi tận hưởng hiệu quả của nó

Lưu ý: Không phải loại tinh dầu thơm nào cũng hữu hiệu trong việc khử mùi, tốt nhất bạn nên sử dụng tinh dầu chanh, bưởi, cam để khắc phục vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Việc bồn cầu mới lắp bị hôi là một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải, chính vì thế việc nắm bắt nguyên nhân và cách xử lý là cực kỳ quan trọng. Công ty rút hầm cầu Vạn Phát hy vọng những chia sẻ của chúng tôi bên trên có thể giúp bạn khắc phục vấn đề mùi hôi bồn cầu mới lắp nhanh chóng nhất, giúp giải quyết vấn đề tại nhà một cách triệt để.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát