Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bồn cầu không giữ nước xử lý như thế nào

Bồn cầu không giữ nước là một vấn đề nhức nhối tại nhiều hộ gia đình sau khi đã sử dụng bồn cầu trong một thời gian dài. Đây là tình trạng thường gặp nên bạn cũng không cần phải quá quan ngại vì nếu biết được những nguyên nhân và cách khắc phục thì rất dễ xử lý.

Bồn cầu không giữ nước

Bồn cầu chính là một trong những vật dụng mà chúng ta sử dụng với tần suất khá lớn. Chính vì thế thường xuyên phải đối mặt với tình trạng hư hỏng bồn cầu không đáng có. Một trong những vấn đề thường gặp đó là bồn cầu không giữ nước, gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt của hộ gia đình bạn. Cũng chính vì vậy, công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu không giữ nước tốt nhất.

1. Bồn cầu không giữ nước có dấu hiệu như thế nào

Bồn cầu không giữ nước là một trong những sự cố thường xuyên gặp, vì thế khi sử dụng bồn cầu tại nhà, bạn nên chú ý một số biểu hiện sau để kịp thời xử lý tình trạng này.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra, thông thường nếu bồn cầu không giữ nước thì bạn cần phải chú ý một số điểm sau: Điểm nối giữa két nước và thân bồn cầu, bên trong két nước, mặt sàn vệ sinh và trong lòng bồn cầu.

Cụ thể bạn sẽ thấy một số dấu hiệu dưới đây:

- Phao bồn cầu không ngắt nước khiến cho nước tràn ra bên ngoài két chứa nước 

- Nước bên trong bồn cầu chảy liên tục dù không nhấn xả nước

- Bồn cầu bị rỉ nước chảy ra mặt sàn nhà vệ sinh

- Có nhiều vết loang ố, rỉ sét bên ngoài bồn cầu tại các điểm nối, tiếp giáp

Đây là một số dấu hiệu đơn giản dễ nhìn thấy khi bồn cầu nhà bạn không giữ nước

Bồn cầu không giữ nước nguyên nhân do đâu

2. Bồn cầu không giữ nước nguyên nhân do đâu

Vấn đề bồn cầu là một trong những vấn đề khó chịu trong quá trình sinh hoạt của hộ gia đình, bồn cầu không giữ nước có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân chính.

2.1. Bồn cầu không giữ nước do phao bồn cầu

Phao bồn cầu là một trong những bộ phận thiết yếu, nó giúp bồn cầu giữ nước cũng như đảm bảo mực nước trong bồn cầu không lên quá cao. Trên thực tế, mực nước bên trong két chứa phải đảm bảo thấp hơn đầu ống khoảng 2,5 đến 3,8 cm. Nếu bạn cần tăng lượng nước xả thì bạn cần phải điều chỉnh lại phao bồn cầu sao cho mực nước phù hợp, tuy nhiên trong trường hợp này, có thể phao bồn cầu đã đặt sai vị trí quy định, khiến nước bơm lên liên tục chảy ra bên ngoài bồn cầu.

Bồn cầu không giữ nước do van xả nước bồn cầu

2.2. Bồn cầu không giữ nước do van xả nước bồn cầu

Ở trường hợp này, gioăng cao su bên trong bồn cầu bị mòn khiến các mối nối không còn khít với nhau, gây ra trường hợp nước chảy ra ngoài bồn cầu. Cũng có thể do van xả nước bị lệch, chênh hoặc hư hỏng trong quá trình xả nước.

Bồn câu không giữ nước do van cấp nước

2.3. Bồn cầu không giữ nước do van cấp nước

Van cấp nước bên trong bồn cầu đóng vai trò lấy nước từ nguồn nước tổng và bơm vào bên trong két chứa nước của bồn cầu. Trong trường hợp van cấp nước gặp vấn đề trục trặc, hư hỏng sẽ xảy ra một số trường hợp như sau:

1. Phao bồn cầu không thể ngắt nước, khiến nước trong két đã đầy nhưng vẫn liên tục chảy ra bên ngoài bồn chứa nước

2. Nước bên trong bồn chứa chảy xuống bồn cầu quá nhiều khiến cho két chứa thiếu nước khi xả

2.4. Bồn cầu không giữ nước do két chứa bồn cầu bị hở hoặc nứt, bể

Két nước là bộ phận luôn đi liền với bồn cầu. Khi két chứa bị bể do lớp đệm cao su tiếp xúc với bồn cầu bị hư hỏng hoặc xuống cấp sau nhiều ngày sử dụng hoặc các linh kiện bị lỏng sẽ tạo cơ hội cho nước bên trong két chứa chảy xuống bồn cầu. 

Trong trường hợp két chứa bị bể, nứt thì tất nhiên tất cả lượng nước sẽ bị chảy ra bên ngoài.

3. Xử lý bồn cầu không giữ nước tốt nhất

Bồn cầu không giữ nước là một vấn đề khó chịu, gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt của hộ gia đình của bạn. Sau đây công ty Vạn Phát sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý bồn cầu không giữ nước tốt nhất.

Chỉnh phao nước để xử lý bồn cầu không giữ nước

3.1. Bồn cầu không giữ nước xử lý bằng cách chỉnh lại phao bồn cầu

Phao bồn cầu là một vật dụng nhằm mục đích giữ mực nước bồn cầu nằm đúng ngưỡng quy định. Một số bước bạn cần thực hiện để khắc phục trường hợp này tốt nhất:

Bước 1: Mở nắp két nước và kiểm tra xem phao bồn cầu có nằm đúng vị trí không

Bước 2: Vặn con ốc bên trên đỉnh của van cấp nước để điều chỉnh phao bồn cầu về ngưỡng quy định 2,5 đến 3,8cm

Bước 3: Kiểm tra lại để đảm bảo phao bồn cầu hoạt động tốt

Sửa lỗi van xả

3.2. Bồn cầu không giữ nước xử lý bằng cách sửa lỗi ở van xả 

Thông thường ở trường hợp này, những lỗi thường gặp nhất đó là gioăng cao su bị mòn, cặn bẩn bám nhiều vào các bộ phận của van xả hoặc van xả bị hư. Giải quyết trường trường hợp này bằng cách rất đơn giản. Đối với từng nguyên nhân bạn cần xử lý như sau:

- Đối với trường hợp gioăng cao su bị hư, bạn cần thay mới hoàn toàn để đảm bảo hoạt động tốt

- Đối với van xả lâu ngày sử dụng bị bám nhiều cặn bẩn, bạn cần phải tháo ra và vệ sinh cẩn thận, sau đó lắp đặt lại và sử dụng bình thường

- Đối với van xả bị hư, bạn cần thay mới van xả để đảm bảo bồn cầu hoạt động tốt nhất

Lưu ý: trước khi thực hiện các bước này, bạn cần đóng khóa nước, sau đó xả hết nước bên trong két nước bồn cầu rồi mới thực hiện để đảm bảo vệ sinh.

Bồn cầu không giữ nước do van cấp nước

3.3. Bồn cầu không giữ nước do lỗi ở van cấp nước

Trường hợp này giống như van xả nước, cách xử lý cũng rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn cần làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đóng khóa nước bồn cầu nhà bạn

Bước 2: Xả nước để nước trong két chứa trôi đi hết

Bước 3: Tháo đoạn dây nối của bồn cầu và nguồn cấp nước

Bước 4: Dùng cờ lê xoay quanh đai khóa van cấp nước để lấy van cấp nước ra khỏi két chứa

Bước 5: Kiểm tra và vệ sinh toàn bộ van cấp nước, nếu van cấp nước bị hư thì cần được thay mới

Bước 6: Lắp van cấp nước và kiểm tra lại tình trạng của bồn cầu

3.4. Bồn cầu không giữ nước do két chứa nước

Két chứa nước là một bộ phận chính của bồn cầu, giúp bồn cầu xả nước. Trong trường hợp này két chứa nước có thể bị một số hư hỏng như lớp đệm cao su bị lỏng, két chứa nước bị bể, khiến bồn cầu không giữ được nước. Cách khắc phục đơn giản:

Bước 1: Kiểm tra lớp đệm cao su của két chứa nước và két chứa xem bộ phận nào bị hư hỏng

Bước 2: Nếu lớp đệm cao su bị hỏng, thay một lớp đệm mới để đảm bảo chất lượng, nếu két nước bị bể hoặc hỏng thì bạn cần tiến hành thay mới hoàn toàn két nước.

hút hầm cầu

3.5. Bồn cầu không giữ nước xử lý bằng cách sử dụng dịch vụ của công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bồn cầu nhà bạn bị hư hỏng, bồn cầu không giữ được nước là một trong những trường hợp mà công ty chúng tôi thường xuyên tiếp nhận từ khách hàng, có thể trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm hư hỏng bên trong bồn cầu khiến bồn cầu không hoạt động đúng. 

Công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ các dụng cụ hiện đại sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ sửa chữa bồn cầu hư hỏng một cách chuyên nghiệp nghiệp và nhanh chóng nhất, khắc phục ngay lập tức vấn đề bồn cầu không giữ được nước tại nhà của bạn. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0903.891.317 để được công ty tư vấn nhanh chóng về dịch vụ sửa chữa bồn cầu.

Hy vọng những thông tin mà công ty Vạn Phát cung cấp bên trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách khắc phục bồn cầu không giữ nước, chúc bạn khắc phục vấn đề bồn cầu tại nhà thành công.

 

Rút Hầm Cầu Vạn Phát