Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bồn cầu không bơm nước xử lý như thế nào

Bồn cầu không bơm nước có vẻ là một trong những vấn đề thường gặp của rất nhiều hộ gia đình, nó không những gây khó chịu đến người thân trong gia đình mà còn làm cản trở sinh hoạt, dần về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bồn cầu không bơm nước

Bồn cầu không bơm nước là một trong những hư hỏng thường xảy ra trong quá trình sử dụng bồn cầu. Sau khi sử dụng bồn cầu, bạn gạt cần nước mà không thấy nước, mở két chứa nước cũng không thấy nước, đây là một trong những hiện tượng của bồn cầu khi bồn cầu không bơm nước. Hãy cùng Công ty rút hầm cầu Vạn Phát tìm hiểu xem tại sao vấn đề này xảy ra và cách xử lý hiệu quả nhé.

1. Bồn cầu không bơm nước có một số dầu hiệu nhận biết

Bồn cầu không bơm nước thường có một số dấu hiệu nhận biết rất đơn giản:

- Két bồn cầu bị cạn nước

- Xả nước không có nước chảy xuống bồn cầu

- Sau khi xả nước nước không tự bơm lại vào bồn cầu

2. Bồn cầu không bơm nước nguyên nhân do đâu?

Bồn cầu khi mà không bơm nước là một vấn đề khó chịu, chính vì thế khi xảy ra hiện tượng này bạn cần phải tìm hiểu kỹ những nguyên nhân của nó để có thể đưa ra những biện pháp khắc phục bồn cầu không bơm nước tốt nhất.

Mất nước bồn cầu

2.1. Bồn cầu không bơm nước do mất nước cục bộ

Bồn cầu nhà bạn không có nước bơm lên két nước không hẳn vì bồn cầu bị hư, có thể do hệ thống cung cấp nước trong nhà của bạn bị hoặc đơn giản là nước trong nhà bạn đã hết sạch mà bạn không biết.

Phao khóa nước bị kẹt

2.2. Bồn cầu không bơm nước do phao khóa nước bị kẹt 

Phao khóa nước là một trong những vật dụng đi kèm với két nước của bồn cầu. Phao khóa nước thường sẽ có hình tròn hoặc hình vuông, khi bồn cầu tại nhà bạn được sử dụng quá lâu, phao khóa nước sẽ trượt ra khỏi vị trí ban đầu do quá trình xả nước. Cũng có thể do phao khóa nước tại nhà bạn bị mắc kẹt với bộ phận khác bên trong két chứa nước nên gây ra hiện tượng phao bồn cầu không tự bơm nước.

khóa nước bồn cầu

2.3. Bồn cầu không bơm nước do vấn đề ở khóa nước

Khóa nước là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng bồn cầu không bơm nước. Thường thì trong quá trình sử dụng lâu ngày, khóa nước không được vệ sinh kỹ càng, khiến cho cặn bẩn đóng quanh khóa nước hoặc làm hỏng khóa nước, dẫn đến tình trạng mất nước trong bồn cầu

2.4. Bồn cầu không bơm nước do gioăng cao su

Trong trường hợp này, do quá trình sử dụng đã quá lâu ngày khiến cho gioăng cao su bị mòn hoặc hư hỏng khiến cho bồn cầu không tự bơm nước.

tác hại của bồn cầu

3. Bồn cầu không bơm nước có tác hại như thế nào?

Nước không bơm vào két nước bồn cầu là một trong những vấn đề khó khăn mà các hộ gia đình thường xuyên sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng, do đó dẫn đến nhiều tác hại đối với người sử dụng. Có thể kể đến một số tác hại như:

- Bồn cầu không bơm nước lâu ngày dễ bị nứt

- Bồn cầu không bơm nước lâu ngày khiến cản trở sinh hoạt của người dùng

- Bồn cầu không bơm nước lâu ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

- Bồn cầu không bơm nước gây thiệt hại đến kinh tế của hộ gia đình bạn

4. Bồn cầu không bơm nước có một số cách sửa hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân và mức độ hư hỏng của vấn đề mà chúng ta sẽ có các cách xử lý khác nhau.

Hệ thống cấp nước

4.1. Bồn cầu không bơm nước, hãy kiểm tra hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước trong nhà là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu không bơm nước. Trước hết bạn nên kiểm tra bên trong bồn nước nhà bạn còn nước không, nếu đã hết nước thì bạn chỉ cần tiến hành bơm nước vào bên trong bồn nước. Nếu bồn nước nhà bạn không có nước, bạn cần tiến hành kiểm tra lại tổng thể hệ thống van nước, ống cấp nước trong gia đình. Nếu như xảy ra hư hỏng bên trong thì bạn nên liên hệ đến các đội ngũ chuyên môn để xử lý kịp thời vì hệ thống cấp nước trong gia đình rất phức tạp, tránh tự sửa nếu không biết rõ nguyên nhân để đảm bảo không xảy ra những hư hỏng ngoài ý muốn.

Phao khóa nước bên trong bồn cầu

4.2. Bồn cầu không bơm nước sửa bằng cách kiểm tra phao khóa nước

Lúc này, bạn cần kiểm tra xem phao khóa nước bị kẹt hay bị hỏng để tìm ra cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước tốt nhất.

Nếu phao khóa nước bị kẹt, bạn cần kiểm tra xem nó bị kẹt ở đâu, đối với phao hình cầu thì phao kẹt chủ yếu do khớp nối của nó bị hỏng làm cho phao không thể xuống được và đôi khi cũng có vài trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên khóa nước két nước. Đối với phao hình vuông thì thường hay bị kẹt do quá sát với thân chứa nước của bồn cầu. Sau khi xác định điểm phao khóa nước kẹt, bạn nhẹ nhàng di chuyển vị trí của phao khóa nước để nó không còn bị kẹt bên trong bể chứa nước bồn cầu nữa.

Nếu phao khóa nước bị lỏng hoặc hư hỏng, bạn nên thay phao khóa nước để đảm bảo phao nước không bị lệch trong quá trình sử dụng, tránh tình trạng bồn cầu tiếp tục không bơm nước gây ảnh hưởng đến người dùng. 

Lưu ý: Thay phao khóa nước là một việc rất khó khăn, đòi hỏi người sửa chữa phải có kinh nghiệm trong việc sửa bồn cầu nêu không sẽ dễ gây ra những hư hỏng ngoài ý muốn.

khóa nước của bồn cầu

4.3. Bồn cầu không bơm nước do khóa nước của bồn cầu

Trước tiên đối với cách xử lý bồn cầu không bơm nước này, bạn cần tiến hành kiểm tra khóa nước, vệ sinh sạch thật sạch sẽ, tẩy hết các chất bẩn đóng bên ngoài khóa nước rồi lắp đặt lại khóa nước đúng vị trí ban đầu. Sau đó bạn cần kiểm tra xem bồn cầu đã tự bơm nước chưa.

Trong trường hợp sau khi lắp khóa nước lại vị trí cũ mà nước vẫn không tự bơm thì có thể khóa nước đã bị hư hoặc mòn, lúc này chúng ta cần thay mới hoàn toàn bộ khóa nước vào bên trong bồn cầu. Các bộ phận của khóa nước bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên dụng với giá thành không quá cao.

Lưu ý: Sửa khóa nước là một vấn đề khó, yêu cầu bạn phải hiểu về khóa nước mới có thể sửa một cách tốt nhất. Trong trường hợp không biết cách sửa, bạn nên gọi các đội ngũ nguyên gia đến xử lý để tránh những hư hỏng ngoài ý muốn.

Gioăng cao su bồn cầu

4.4. Bồn cầu không bơm nước do gioăng cao su

Cũng dễ nhận thấy trong quá trình sử dụng bồn cầu, gioăng cao su dễ bị mòn hoặc đứt, gây ra tình trạng nước không thể tự bơm vào bên trong két chứa. Ở trường hợp này, bạn cần phải tháo gioăng cao su cũ trong bồn cầu nhà bạn ra sau đó phải thay một gioăng cao su mới để các bộ phận được tăng tính liên kết với nhau, sau đó kiểm tra lại xem bồn cầu đã tự bơm nước hay chưa.

Bồn cầu không bơm nước xử lý

4.5. Bồn cầu không bơm nước xử lý bằng cách gọi dịch vụ

Không phải gia đình, cơ sở nào cũng có thể tự xử lý bồn cầu không bơm nước nếu không bơm được nước vào  bồn cầu. Tôi đã tham khảo  hướng dẫn sử dụng, nhưng tôi không thể giải quyết nó. Đây là một khó khăn tại nhà đối với những người không có chuyên môn trong lĩnh vực này. Đây là lý do bạn  cần đến sự trợ giúp  của một công ty và dịch vụ sửa chữa uy tín chuyên nghiệp.  

Phương pháp sửa chữa bằng cách gọi thợ này có thể sử dụng để sửa chữa ngay khi nhà gặp phải trường hợp két nước của bồn cầu bị hết nước như vậy. Việc sửa chữa không quá phức tạp nên  không mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Hãy cố gắng hết sức của bạn! 

Bên cạnh cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nước kể trên, còn có những tình huống bồn cầu thoát nước chậm của các gia đình cũng có thể khắc phục nhanh chóng những trường hợp này, tiết kiệm chi phí. Để gây rắc rối cho gia đình bạn.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU VẠN PHÁT là đơn vị uy tín, có thâm niên trên thị trường. Hoạt động lâu năm chúng tôi chuyên sửa  bồn cầu bị chảy nước tại nhà  đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Với tay nghề chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, người thợ  sẽ làm hài lòng quý khách. Thời gian thi công nhanh chóng, giá cả  hợp lý nhưng chất lượng  là mục tiêu của Vạn Phát.

Khi xử lý, chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ với sự hỗ trợ của tất cả các  máy móc, thiết bị nhưng  đảm bảo không có bọ chét, tiếng ồn. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và đặt trọn niềm tin vào chúng tôi trong mọi dịch vụ. Mọi thắc mắc và cần thêm thông tin vui lòng gọi đến Hotline: 0903891317.

Bồn cầu không bơm nước là một trong những vấn đề lớn gây khó chịu cho mỗi hộ gia đình, chính vì thế khi xảy ra vấn đề này bạn nên nhanh chóng xử lý để trả lại không gian sinh hoạt tốt nhất cho chính mình và bản thân bạn nhé!

Tags: Nước không bơm vào két nước bồn cầu, Phao bồn cầu không tự bơm nước, Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước, Bồn cầu nhân không xả được nước, Sửa van cấp nước bồn cầu, Cách sửa nước bồn cầu,Bồn cầu không bơm nước, xử lý bồn cầu không bơm nước, khắc phục bồn cầu không bơm nước, cách xử lý bồn cầu không bơm nước, bồn cầu không bơm nước làm như thế nào

Rút Hầm Cầu Vạn Phát