Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bồn cầu dội không xuống phải làm sao

Bồn cầu dội không xuống có lẽ là một trong những ám ảnh của rất nhiều người khi sử dụng nhà vệ sinh, sau khi vệ sinh xong dội nước không xuống và không biết phải làm như thế nào khiến cho bạn cảm thấy bối rối.

Bồn cầu dội không xuống

Khi xảy ra tình trạng này, đa phần chúng ta đều băn khoăn không hiểu vì sao bồn cầu lại bị như vậy. Chính vì thế công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ chỉ ra các nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng vấn đề này.

1. Bồn cầu dội không xuống do một số nguyên nhân

Bồn cầu dội không xuống thường xảy ra do nhiều lý do khác nhau, khi xảy ra tình trạng này bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để khắc phục, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn.

1.1. Bồn cầu dội không xuống do mắc kẹt dị vật

Đây là một trong những nguyên nhân chính thường bắt gặp khi bồn cầu dội không xuống, thường thì các vật dụng như bàn chải đánh răng, giấy, bịch dầu gội, chìa khóa,... là các vật dụng rất dễ mắc kẹt bên trong bồn cầu. Khi các vật này năm bên trong bồn cầu cản các chất thải đi xuống hầm cầu khiến cho nước dội không xuống, chất thải bị nghẹt lại trong bồn cầu gây mất vệ sinh.

Bồn cầu dội không xuống do giấy

1.2. Bồn cầu dội không xuống do sử dụng quá nhiều giấy

Giấy là một trong những vật dụng quen thuộc gắn liền với bồn cầu mỗi khi đi vệ sinh. Trong quá trình sử dụng bồn cầu bạn cho quá nhiều giấy vào bên trong mà không bỏ ra ngoài, tình trạng này xảy ra liên tục khiến cho lượng giấy ứ đọng lại bên trong bồn cầu không thể thoát xuống gây ra tình trạng dội nước không xuống.

1.3. Bồn cầu dội không xuống do đường ống có vật cản

Vật cản tích tụ nhiều trong đường ống là một trong những vấn đề thường gặp ở các hộ gia đình đã sử dụng bồn cầu lâu năm. Vì trong quá trình sử dụng, các chất thải sau khi xả xuống có khả năng không trôi thằng xuống hầm cầu mà bị mắc kẹt lại giữa đường ống, lâu ngày dần trở thành mảng cứng không thể đánh bay được. Những mảng cứng này dần sẽ thu hẹp diện tích ống xả thải, khiến cho tình trạng gần tồi tệ hơn và hậu quả là bồn cầu nhà bạn dội nước không xuống, thậm chí còn trào lên ngược lại.

Bồn cầu dội không xuống do hầm cầu bị đầy

1.4. Bồn cầu dội không xuống do hầm cầu bị đầy

Trong quá trình sử dụng của hộ gia đình nhà bạn, nếu trong khoảng từ 2 đến 3 năm bạn chưa rút hầm cầu thì có lẽ vấn đề bồn cầu nhà bạn mắc phải đó là do hầm cầu đầy. Trường hợp này chất thải bên trong bồn cầu quá nhiều và tràn lên bên trên đường ống khiến cho lượng nước thải sau khi xả xuống bồn cầu sẽ dội ngược trở lại và gây bốc mùi khó chịu.

Bồn cầu dội không xuống do lắp đặt sai vị trí

1.5. Bồn cầu dội không xuống do bồn cầu lắp đặt sai vị trí

Có thể trong quá trình thiết kế đã vẽ sai vị trí bồn cầu hoặc trong quá trình thi công, đội ngũ lắp đặt đã vô tình thi công sai vị trí bồn cầu khiến cho chất thải khó trôi xuống đường ống. Việc lắp sai vị trí bồn cầu có ảnh hưởng rất lớn đến đường ống xả thải, khiến đường ống dễ bị hư hỏng, chất thải bị kẹt lại ở giữa đường ống gây ra tình trạng dội không xuống. Nếu căn nhà của bạn chỉ mới đi vào sử dụng thì chắc chắn đây là nguyên nhân chính khiến bồn cầu không dội xuống.

Bồn cầu dội không xuống do rác thải trong gia đình

1.6. Bồn cầu dội không xuống do chất thải thức ăn trong gia đình

Một số gia đình có thói quen đổ phần thức ăn thừa vào bên trong bồn cầu, điều này là không nên vì ống chất thải bồn cầu có diện tích không quá lớn và phần thức ăn thừa thì cần rất nhiều thời gian để phân hủy. Chính vì thói quen này mà thức ăn thừa sau khi xả vào bên trong bồn cầu đã tích tụ lại, chặn các chất thải khác xả xuống bồn cầu.

2. Bồn cầu dội nước không xuống có thể xử lý bằng một số cách đơn giản

Bồn cầu dội nước không xuống

2.1. Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng bột thông cống

Bột thông cống là một dụng cụ khá thông dụng trong quá trình sinh hoạt tại gia đình, và đặc biệt là sử dụng trong quá trình thông bồn cầu rất hữu dụng. Với cách này, bạn không cần phải lo về vấn đề mất vệ sinh khi tiến hành, trước tiên hãy mua bột thông cống tại các cửa hàng tiện lợi và thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Mở hộp bột thông cống và lấy ra một lượng bột nhất định theo yêu cầu trên sản phẩm

- Bước 2: Cho lượng bột đã lấy ra vào bên trong bồn cầu bị nghẹt 

- Bước 3: Đợi khoảng 1 tiếng cho bột thông bồn cầu phát huy tác dụng, sau đó xả nước để đảm bảo vệ sinh

Lưu ý: Bột thông cống chỉ có thể xử lý các chất thải nhựa bị kẹt bên trong bồn cầu như bịch dầu gội, bàn chải,... nhưng không thể phân hủy các chất thải bằng chất vô cơ hay kim loại.

Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng băng dính

2.2. Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng băng dính

Không nhất thiết phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng cho việc thông bồn cầu, chỉ cần một cuộn băng dính và tất cả những khó chịu của bạn về bồn cầu bị nghẹt sẽ được đánh bay. Sau đây là một số bước mà bạn cần phải làm theo:

- Bước 1: Mua một cuộn băng keo, tốt nhất là màu vàng để dễ quan sát

- Bước 2: Dùng khăn lau sạch nước bên ngoài thành bồn cầu

- Bước 3: Tiến hành dán băng keo cho kín thành bồn cầu

- Bước 4: Xả nước bồn cầu để không khí bên trong bồn cầu đẩy phần keo phồng lên

- Bước 5: Dùng lực ấn vào phần băng keo bị phồng cho đến khi dị vật bị đánh trôi xuống bên dưới hầm cầu

- Bước 6: Tháo keo và xả lại nước để đảm bảo vệ sinh

Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng đá viên

2.3. Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng đá viên

Thông bồn cầu bằng đá viên nghe có vẻ lạ, nhưng thật chất đá viên có công dụng làm các chất thải bên trong bồn cầu co cứng lại, dễ dàng trôi xuống. Đây là cách xử lý rất đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

- Bước 1: Đổ khoảng 1 kg đá lạnh vào bên trong bồn cầu

- Bước 2: Đợi khoảng 2 tiếng cho đến khi đá tan gần hết 

- Bước 3: Xả nước 

Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng gậy thông bồn cầu

2.4. Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng gậy thông bồn cầu

Gậy thông bồn cầu có lẽ là một vật dụng quen thuộc trong quá trình sử dụng bồn cầu tại hộ gia đình nhà bạn. Vật dụng này có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi, tạp hóa gần nhà và rất dễ dàng sử dụng, bạn cần làm theo các bước:

- Bước 1: Mua gậy thông bồn cầu, loại có đầu bịt kín miệng bồn cầu

- Bước 2: Đặt gậy thông bồn cầu vào bên trong sao cho miệng bồn cầu được bịt kín

- Bước 3: Dùng lực ấn mạnh gậy thông bồn cầu từ 5 đến 7 phút

- Bước 4: Xả lại nước để đảm bảo vệ sinh

Bồn cầu dội nước không xuống

2.5.  Bồn cầu dội nước không xuống xử lý bằng dịch vụ thông bồn cầu nghẹt của công ty Vạn Phát

Công ty rút hầm cầu Vạn Phát hiện tại là một trong những đơn vị đi đầu trong vấn đề xử lý bồn cầu hư hỏng tại nhà. Để trở thành một đơn vị đi đầu và uy tín như hiện tại, công ty chúng tôi luôn có những tiêu chí về đội ngũ nhân viên, dụng cụ thi công và giá thành phải đảm bảo làm hài lòng khách hàng. Với đội ngũ nhân viên, chúng tôi luôn đào tạo một đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình với khách hàng. Dụng cụ để các nhân viên thi công luôn là những sản phẩm hiện đại nhất trên thị trường nhằm mục đích giúp việc thi công trở nên nhanh chóng hơn và đảm bảo không ra hư hỏng cho căn nhà của khách hàng.

Bên trên là tổng hợp những cách khắc phục bồn cầu dội không xuống nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và khắc phục vấn đề tại nhà bạn một cách nhanh chóng nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến số điện thoại 0903.891.317 chúng tôi có thể hỗ trợ một bạn cách nhanh chóng nhất.

 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu