Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bồn cầu bơm nước liên tục nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Bồn cầu bơm nước liên tục thường xảy ra do hỏng hóc bên trong bể nước bồn cầu, gây ra tình trạng nước bơm xuống liên tục khiến cho lượng nước tiêu hao lớn, dần dẫn đến ảnh hưởng kinh tế cho gia đình bạn.

Bồn cầu bơm nước liên tục

Bồn cầu bơm nước liên tục là một vấn đề rất khó chịu trong hộ gia đình, nó gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt cũng như thiệt hại về kinh tế cho các gia đình. Vấn đề này xảy ra vì nguyên nhân nào và đâu là cách khắc phục hiệu quả nhất luôn là nỗi băn khoăn của nhiều hộ gia đình. Công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Bồn cầu bơm nước liên tục nhận biết như thế nào

Bồn cầu bơm nước liên tục là hiện tượng hư hỏng thường gặp khi sử dụng bồn cầu tại các hộ gia đình. Vì thế, nếu như đang sử dụng công trình tự hoại các bạn nên tìm hiểu kỹ những lý do khiến bồn cầu bơm nước để kịp thời xử lý vấn đề nhanh chóng. Sau đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những dấu hiệu dễ nhận thấy vấn đề này nhất.

Nhận biết bồn cầu bơm nước liên tục

Nhận biết bồn cầu bơm nước liên tục bằng mắt thường

Đây là một cách thông dụng khi bạn nhận biết tình trạng này, thông thường bạn cần phải theo dõi các vị trí sau: Điểm tiếp xúc giữa két nước và thân bồn cầu, điểm tiếp giáp giữa bồn cầu với sàn nhà vệ sinh, lòng bồn cầu tại hộ gia đình nhà bạn.

Nếu như bồn cầu nhà bạn bơm nước liên tục thì sẽ có một số tình trạng sau đây: 

- 1. Phao bồn cầu không thể ngắt nước, khiến cho lượng nước bên trong bể chứa liên tục bị tràn ra bên ngoài, tay gạt.

- 2. Nước trong bồn cầu chảy liên tục, khiến cho lượng nước bị thất thoát công cần thiết dù không ấn xả nước.

- 3. Chân bồn cầu bị rỉ nước, chảy ra mặt sàn liên tục.

- 4. Có những vết ố, rạn nứt hoặc bị hở ở những vị trí tiếp nối giữa các bộ phận với nhau.

Đây là những dấu hiệu nhận biết dễ dàng mà bạn có thể nhận ra bằng mắt nhanh chóng nhất

Nhận biết bồn cầu bơm nước liên tục bằng phẩm màu hóa học

Sau khi quan sát các hiện tượng trên bằng mắt thường nhưng không xác định được vấn đề khiến bồn cầu xảy ra hiện tượng bơm nước, chúng ta cần dùng biện pháp sử dụng các chất hóa học có màu để xác định vấn đề.

Cách này được thực hiện qua một số bước sau:

- Bước 1. Ấn xả nước bên trong bồn cầu cho nước bên trong két chứa chảy hết ra ngoài 

- Bước 2. Mở nắp két chứa nước của bồn cầu, chờ két chứa bơm nước cho đến khi nước đầy đến thành két chứa. Sau đó bạn cần nhỏ vài giọt phẩm màu sử dụng các màu sắc như xanh, vàng, đỏ để dễ dàng nhận biết

- Bước 3. Đợi từ - 20 đến - 30 phút

- Bước 4. Quan sát bồn cầu, nếu bồn cầu bị đổi màu hoặc sàn nhà vệ sinh của bạn bị đổi đổi màu thì bồn cầu của bạn đã gặp vấn đề

Bồn cầu bơm nước liên tục là một vấn đề khó chịu, gây lãng phí nước và nó sẽ tăng chi phí hàng tháng của bạn lên rất nhiều. Chính vì thế bạn nên nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để có được những phương án xử lý triệt để nhất.

Bồn cầu bơm nước liên tục nguyên nhân do đâu

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân khiến bồn gặp vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số nguyên nhân chính, thường bắt gặp nhất để bạn kịp thời xử lý.

Bồn cầu bơm nước liên tục do bóng phao nước quá giới hạn

Phao nước bồn cầu

Mực nước chứa trong két chứa thông thường nên thấp hơn đầu ống tràn khoảng từ 2,5 cm đến 3,8 cm. Nếu bạn muốn tăng lượng nước xả thải vào bên trong bồn cầu thì lúc này bạn cần điều chỉnh lại bóng phao bên trong bồn cầu, tuy nhiên nếu như mực nước bên trong két chứa lúc này cao hơn giới hạn thì bồn cầu sẽ xảy ra tình trạng bơm nước liên tục

Bồn cầu bơm nước liên tục do két nước bồn cầu bị hở hoặc bị nứt 

Két nước bồn cầu bị hở

Két nước bồn cầu là nơi chứa toàn bộ lượng nước bên trong bồn cầu. Khi bạn sử dụng bồn cầu lâu ngày khiến các đinh ốc bên trong bồn cầu bị lỏng, phần lớp đệm cao su bên trong bồn cầu sau lâu ngày sử dụng xuống cấp và không còn tốt nữa khiến cho nước dễ bị rò rỉ ra bên ngoài. Cũng có thể kể đến lý do két nước bị nứt khiến bể nước chảy nước ra bên ngoài.

Bồn cầu bơm nước liên tục do van xả nước bồn cầu bị trục trặc

Nguyên nhân này thường xảy ra chủ yếu do gioăng cao su bị mòn nên giảm độ kín, khiến cho nước chảy ra ngoài, hoặc do van xả bị chênh ra khỏi vị trí của nó do bụi bẩn bám bên trong hoặc do van xả bị bể, nứt, hỏng hóc khiến tình trạng bơm nước liên tục xảy ra.

Bồn cầu bơm nước liên tục do van cấp]

Bồn cầu bơm nước liên tục do van cấp nước bồn cầu có vấn đề

Van cấp nước bồn cầu thường có nhiệm vụ là lấy nước từ nguồn cấp và giữ lại lượng nước bên trong két chứa sau khi xả nước, điều này nhằm mục đích cấp nước cho két chứa bồn cầu để sử dụng. Khi van cấp nước bị hư hỏng thì sẽ xảy ra một số tình trạng sau:

- 1. Phao bồn cầu không thể ngắt nước, khiến cho lượng nước tiếp tục bơm vào bên trong bể chứa nước, tràn ra ngoài.

- 2. Nước bị rò rỉ ra bên ngoài quá nhiều khiến cho nước bên trong két chứa không đủ để xả nước.

Một số cách xử lý bồn cầu bơm nước liên tục triệt để nhất

Khi xử lý bồn cầu bị bơm nước liên tục, bạn cần căn cứ vào nguyên nhân khiến nó bơm nước để khắc phục tình trạng tốt nhất.

Sửa bồn cầu bơm nước liên tục

Xử lý bồn cầu bơm nước liên tục do chỉnh phao nước quá giới hạn

Khi bồn cầu tại hộ gia đình bạn gặp vấn đề cho phao nước đặt quá giới hạn thì bạn cần xử lý qua 3 bước đơn giản sau:

- Bước 1. Mở nắp đậy két chứa bồn cầu. 

- Bước 2. Điều chỉnh phao nước bằng cách vặn các con ốc bên trên đỉnh của van cấp nước về trong khoảng quy định từ 2,5cm đến 3,8cm.

- Bước 3. Sau khi điều chỉnh van cấp nước, bạn cần kiểm tra lại xem nước còn bơm liên tục hay không.

Bồn cầu xả nước liên tục do van xả

Xử lý bồn cầu bơm nước liên tục do lỗi từ van xả nước

Thông thường ở vấn đề này, bạn cần kiểm tra xem bên trong két chứa nước xem có nhiều bụi bẩn, đóng cặn hay không, nếu có thì hãy vệ sinh nó thật sạch sẽ vì có thể cặn bẩn đóng lâu ngày khiến cho van xả không được đóng chặt gây thất thoát nước. Cần kiểm tra gioăng cao su, nếu nó đã quá cũ hoặc hư hỏng thì hãy thay mới, nếu van xả đã bị hỏng thì bạn cũng nên thay đổi bằng một van xả nước có hình dáng tương tự.

Lưu ý: bạn cần khóa nước bồn cầu, xả hết nước bên trong két chứa để dễ dàng kiểm tra tình trạng, và dễ dàng sửa chữa nếu hỏng hóc xảy ra.

Bồn cầu bơm nước liên tục do van cấp nước

Xử lý bồn cầu bơm nước liên tục do lỗi ở van cấp nước

Cũng như van xả nước, ở trường hợp này chúng ta cũng cần phải khóa nước bồn cầu rồi sau đó xả nước để toàn bộ nước bên trong két chứa trôi xuống bên dưới bồn cầu.

Khắc phục vấn đề ở van cấp nước cũng không quá khó, chúng ta có thể thực hiện qua một số bước như sau:

- Bước 1. Khóa van cấp nước bồn cầu

- Bước 2. Xả hết nước bên trong két chứa nước

- Bước 3. Tháo đoạn dây dẫn nối bên trong nguồn cấp nước

- Bước 4. Dùng cờ lê tháo van cấp nước ra khỏi bồn cầu

- Bước 5. Kiểm tra van cấp nước, vệ sinh sạch sẽ nếu nó không bị hỏng hóc

- Bước 6. Thay van cấp nước mới nếu nó bị hỏng, sau đó kiểm tra lại xem nước có còn thất thoát hay không

Bồn cầu bơm nước liên tục do két nước bị hư

Xử lý bồn cầu bơm nước liên tục do két chứa nước bị hư hỏng

Ở trường hợp này thông thường do lớp đệm cao su đã quá lâu ngày khiến nó bị mùn, các đinh ốc bị rỉ, lỏng hoặc do bồn cầu bị nứt

Sau khi kiểm tra, nếu do lớp đệm bị mùn, bạn nên xử lý nhanh chóng bằng cách thay lớp đệm mới, vặn chặt các đinh ốc bên trong bồn cầu. Trong trường hợp két chứa bị nứt thì cần thay mới hoàn toàn.

Xử lý bồn cầu bơm nước liên tục bằng dịch vụ của công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Công ty Vạn Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý vấn đề bồn cầu sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và triệt để nhất. Khi bồn cầu nhà bạn gặp vấn đề hỏng hóc, bạn chỉ cần liên hệ đến số điện thoại 0903891317 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Trên đây là đầy đủ các nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bơm nước liên tục tại nhà tốt nhất. Hư hỏng bên trong bồn cầu là một trong những vấn đề nghiêm trọng khiến cho gia đình bạn gặp khó khăn, hy vọng những thông tin công ty chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát