Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

5 Cách làm thông ống thoát nước hiệu quả tại nhà

Hiện tượng đường cống thoát nước bị nghẹt sau một quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi do kích thước đường cống thì nhỏ mà chất thải đi qua hàng ngày. Khi tình trạng này xuất hiện thì chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình sinh hoạt của mình.

Đường cống thoát nước bị nghẹt gây ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn mỗi khi có sự cố nghẹt cống xảy ra, vậy nguyên nhân tại sao gây ra các sự cố nghẹt cống cũng như cách sử lý như thế nào hiệu quả, cùng công ty rút hầm cầu Vạn Phát theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Cống thoát nước bị nghẹt phải làm sao
Cống thoát nước bị nghẹt phải làm sao

Một số nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước phổ biến.

Để có thể xử lý nhanh chóng và triệt để tình trạng đường cống thoát nước bị nghẹt thì chúng ta cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra sự cố này, sau đây Vạn Phát xin đưa ra một số nguyên nhân phổ biến thường xuyên gây ra tình trạng tắc cống:

1. Nhu cầu sử dụng tăng cao: Nguyên nhân này thường xảy ra ở các khu đô thị mới, các gia đình có đám cưới, giỗ.. hay các ngày lễ tết thì nhu cầu sử dụng đường cống thoát nước tăng, nên dễ gây ra tình trạng nghẹt cống.

2. Do dầu mỡ, thức ăn dư thừa: Thứu ăn dư thừa, dầu mỡ sau mỗi bữa ăn chúng ta thường đổ xuống đường cống thoát nước lâu ngày sẽ tích tụ trong đường cống và gây ra tình trạng nghẹt. 

3. Do bụi bẩn, xác côn trùng: Nguyên nhân gây nghẹt này thường xảy ra ở các đường cống nghẹt ngoài trời thường không có nắp đậy hay có nắp đậy nhưng đã bị hỏng dẫn đến bụi bẩn, xác động vật rơi xuống gây ra tình trạng nghẹt đường cống.

4. Do hố ga, hầm cầu đầy: Hố ga, hầm cầu sử dụng đã lâu năm nhưng không được nạo vét, hút thường xuyên nên dẫn đến tình trạng đầy hầm cầu, hố ga, nước thải không thoát được gây ra tình trạng nghẹt cống.

5. Do lông tóc rác thải sinh hoạt: Tóc rụng, vỏ dầu gội, băng vệ sinh,,, bị trôi xuống đường cống thoát nước và ngày càng nhiều sẽ gây nên nghẹt đường cống.

6. Do đường ống quá cũ, sử dụng đã lâu năm: Đường cống thoát nước quá cũ dẫn đến sụn lún, nứt vỡ từ đó khiến cho dòng nước lưu thông kém, khi có lượng nước quá lớn như nước mưa thì không thoát kịp.

7. Do lắp đặt đường ống thoát nước sai: Trong quá trình thiết kế và thi công nếu chúng ta không tính toán kỹ sẽ xin ra nhiều đoạn gấp khúc, nếu có quá nhiều đoạn như vậy rất dễ dẫn đến tắc đường cống thoát nước.

Nguyên nhân đường cống thường xuyên bị nghẹt
Nguyên nhân đường cống thường xuyên bị nghẹt

Dù là đường cống có nghẹt bằng ngyên nhân nào y chăng nữa thì quý khách cũng nên nhanh chóng tìm ra phương án xử lý triệt để sự cố cống nghẹt tránh đường cống cứ nghẹt đi nghẹt lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Thông cống nghẹt bằng cách nào?

Khi cống nghẹt để có thể tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và các nguy cơ bệnh tật tìm ẩn thì bạn nên làm gì, cách nào để xử lý nhanh chóng nhất là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều. Khi gặp sự cố này thì quý khách cần phải tìm ra nguyên nhân gây nghẹt và tình trạng hiện tại của đường ống thì mới có thể đưa ra cách xử lý nhanh chóng nhất. Sau đây là 2 phương án mà Vạn Phát muốn gợi ý cho quý khách.

Phương án 1: Sử dụng dịch vụ thông tắc cống thoát nước

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà là cách đầu tiên mà Vạn Phát giới thiệu đến các bạn, đây cũn là cách sử lý an toàn và hiệu quả cao nhất bạn không tốn thời gian và công sức để thông nghẹt. Hơn nữa nếu bạn tự thông nghẹt mà không có nhiều kiến thức thông nghẹt thì khó có thể nào đem lại hiệu quả cao được, lúc này sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí bạn bỏ ra để sửa chữa lại đường cống có thể chi phí sẽ cao hơn việc bạn thuê dịch vụ đến sử lý.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ thông tắc cống thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ và không nên gọi ai cũng được, bởi vì sụ chuyên nghiệp và uy tín ảnh hưởng đến hiệu quả thông tắc rất nhiều cũng như các quyền lợi của chúng ta. Vạn Phát với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên kỹ nhiều dày dặn kinh nghiệm cũng như là trang thiết bị máy móc hiện đại nên chúng tôi tự tin có thể giúp quý khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dù đường cống có bị nghẹt bằng nguyên nhân nào thì Vạn Phát cũng có thể đưa ra cách sử lý tối ưu nhất, đặc biệt chúng tôi chi thi công khi có sự đồng ý của quý khách hàng và chỉ nhận thanh toán khi quý khách hàng đã nghiệm thu xong.

Cách xử lý cống nghẹt nhanh chóng hiệu quả
Cách xử lý cống nghẹt nhanh chóng hiệu quả

Phương án 2: Sử dụng một số mẹo thông tắc cống thoát nước tại nhà

Bên cạnh việc lựa chọn các dịch vụ thông cống nghẹt thì quý khách cũng có thể xử lý tại nhà để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nếu quý khách tự thông nghẹt thì chỉ áp dụng cho các trường hợp đường cống bị nghẹt nhẹ, vật cản là các chất thải hữu cơ dễ dàng phân hủy.

Còn đối với trường hợp đường cống bị nghẹt nặng hay lỗi do kỹ thuật hay các nguyên nhân khách thì quý khách nên sử dụng các dịch vụ của công ty thông cống có chuyên môn.

Các mẹo thông cống đó là gì, cách thực hiện ra sau, cùng Vạn Phát theo dõi qua phần sau đây nhé.

Tổng hợp các cách thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất

Cách 1: Sử dụng bột nở và dấm ăn:

Hòa trộn bột nỡ với dấm ăn thoeo tỉ lệ 1:1 và đổ trực tiếp vào đường cống nơi đang xảy ra sự cố nghẹt nghẽn khi phản úng hóa học xảy ra sẽ giúp loại bỏ các chất bám bẩn và làm sạch đường ống nước từ đó giải quyết được vấn đề nghẹt. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện theo cách là đổ bột nở xuống trước, sau đó mới đổ dấm theo sau, 2 cách trên thì các nào cũng mang lại hiệu quả giống nhau. Tiếp theo là để qua đêm và xã lại bằng nước ấm để rửa sạch đường cống.

Cách 2 : Sử dụng móc treo quần áo

Móc treo quần áo là một trong những cách thông nghẹt khá là hiệu quả tại nhà, bạn chỉ cần duỗi thẳng móc phơi quần áo ra sau đó duỗi thẵng 1 đầu như móc câu và cho cái móc đó xuống cống để móc những vật cản gây tắc đường ống thoát nước như tóc, rác hay thức ăn, dầu mỡ. Đây là biện pháp thông nghẹt cống được rất nhiều người sử dụng vì nhà ai cũng đều có mắc treo quần áo và việc thực hiện cũng rất dễ dàng.

Dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả
Dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả

Cách 3 : Sử dụng nước sôi

Đây là cách thông cống nghẹt khá đơn giản bạn chỉ cần đun nước sôi ở nhiệt độ từ 60 đến 70 độ C vào đường cống, nước ấm sẽ làm tan chảy các chất bẩn, dầu mỡ bám trên đường cống thoát nước, trả lại sự thông thoáng cho đường cống.

Cách 4 : Sử dụng nước rửa chén

Trộn nước rửa chén với nước đun sôi ở khoảng 30 đến 40 độ C sau đó đổ trực tiếp xuống đường cống thoát nước và để qua đêm hoặc ít nhất là 3 tiếng để quá trình thông nghẹt xảy ra, cuối cùng là xã lại bằng nước lạnh.

Cách 5 : Sử dụng máy hút bụi đa năng

Nếu nhà bạn có 1 chiếc máy hút bụi đa năng thì thật là tuyệt vời, bạn chỉ cần chuyển chế độ máy qua chế độ hút chất lỏng sau đó tiến hành cho ống hút bụi vào trong đường ống thoát nước và bắt đầu thông cống

Trên đây là 5 cách làm thông ống thoát nước khi xảy ra các sự cố nghẹt nghẽn mà công ty rút hầm cầu Vạn Phát chia sẽ đến các bạn, hi vọng nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các quý khách hàng.

tags: cách thông ống nước sinh hoạt | cách làm tan mỡ trong ống thoát nước | cách thông ống nước bồn rửa bát | thông tắc đường ống nước sạch | cách thông cống thoát nước tại nhà | cách thông cống nhà tắm bị tắc | cách thông cống rãnh | nguyên nhân tắc đường ống nước

Rút Hầm Cầu Vạn Phát