Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Các dụng cụ thông bồn rửa chén hiệu quả

Thông bồn rửa chén bị nghẹt là một trong những việc khiến cho các bạn cảm thấy khó khăn vì không biết phải thực hiện như thế nào. Chỉ với hai bàn tay không thì việc này tất nhiên sẽ không dễ dàng nhưng với sự giúp sức của các dụng cụ thông bồn rửa chén thì bạn sẽ hoàn thành sớm thôi.

Hiện nay có rất nhiều dụng cụ thông bồn rửa chén được sản xuất và tiếp cận được với nhiều người tiêu dùng hơn. Họ làm ra những loại dụng cụ này để giúp cho các bạn nhanh chóng giải quyết được tình trạng không mấy tốt đẹp trong nhà. Nếu chỉ thực hiện những phương pháp thông thường thì rất có thể những chất thải trong đường cống không được làm sạch hiệu quả nhưng khi bạn áp dụng bằng những dụng cụ thông bồn rửa chén hiệu quả này thì chất thải sẽ được làm sạch đáng kể vì có sự tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Dụng cụ thông bồn rửa chén là gì?


Dụng cụ thông bồn rửa chén là những đồ vật được thiết kế để phù hợp với đường cống bồn rửa chén trong việc dọn dẹp chất thải trong đường cống một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất. Dụng cụ thông bồn rửa chén có nhiều loại với nhiều kích thước và hình dáng khác nhau, tuy nhiên công dụng của chúng thì hoàn toàn giống nhau vì nó phục vụ cho việc xử lý bồn rửa chén bị nghẹt.

Trên thị trường có nhiều điểm bán dụng cụ thông cống với những mức giá khác nhau cho từng loại. Tùy thuộc vào sự tiện lợi mà bạn muốn rồi lựa chọn dụng cụ cho phù hợp. Điểm đặc biệt của những dụng cụ này là bạn có thể vệ sinh lại sau khi sử dụng để dùng cho những lần tiếp theo chứ không phải dùng 1 lần như những phương pháp khác. Chính vì điều này nên giá thành của nó có phần nhỉnh hơn.

>> Xem thêm: Vì sao bồn rửa chén thoát nước chậm và cách giải quyết
 

Dụng cụ thông bồn rửa chén nào hiệu quả
Dụng cụ thông bồn rửa chén nào hiệu quả
 

Những dụng cụ thông bồn rửa chén hiệu quả


Để giúp cho các bạn không còn những nỗi lo về việc thông cống bồn rửa chén bị nghẹt thì các bạn nên sử dụng những dụng cụ mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé.


1. Cây thụt cao su


Cây thụt cao su hay còn được gọi là pittong thông nghẹt. Nó có cái tên này là phần đầu được làm bằng cao su và phần cán tay cầm. Phần cán này có thể được làm bằng nhựa hoặc bằng gỗ tùy vào từng loại mà người sản xuất tạo ra. Với thiết kế như thế này thì giá thành của nó không đắt tí nào mà rất phù hợp với túi tiền của người sử dụng. Công dụng của pittong thông nghẹt là làm cho chất thải trong đường ống được áp lực đẩy xuống cống và không còn gây nghẹt được nữa.

Cách sử dụng của cây thụt cao su này là bạn hãy xả nước sao cho ngập nửa bồn rửa chén nhưng hãy dùng nước nóng thay cho nước lạnh vì nước nóng sẽ hỗ trợ quá trình thông nghẹt này sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó, bạn đặt cây thụt cao su vào lỗ thoát nước bồn rửa chén rồi dùng lực ấn lên xuống chừng vài chục lần. Trong lúc thực hiện thì bạn hãy xem xét nước trong bồn rửa có rút xuống dưới hay không, nếu nước rút xuống nghĩa là đường cống đang dần làm sạch chất thải và ngược lại. Nếu lần đầu thực hiện không thành công thì bạn hãy lặp lại quá trình này thêm 1 lần nữa nhé.

>> Xem thêm: Bồn rửa bát bị trào ngược thì phải làm sao?
 

Thông bồn rửa chén bằng pittong
Thông bồn rửa chén bằng pittong
 

2. Dụng cụ khoan dây cáp


So với cây thụt cao su ở trên thì khoan dây cáp có một vài ưu điểm hơn, chẳng hạn như nếu pittong chỉ làm việc ở phần trên lỗ thoát nước thì khoan dây cáp có thể tiếp xúc được với chất thải bên trong Qua đó, bạn có thể ước tính lượng chất thải cũng như mức độ khó dễ của nó như thế nào rồi thực hiện cho đúng. Đồng thời, khi sử dụng khoan dây cáp, bạn có thể chạm đến được những chất thải ở sâu trong đường cống nên có thể dễ dàng thông cống nghẹt.

Sử dụng khoan dây cáp thông bồn rửa chén
Sử dụng khoan dây cáp thông bồn rửa chén
 

Cấu tạo của khoan dây cáp này bao gồm phần tay cầm rất chắc chắn, một bộ phần chứa dây cáp để tiện lợi trong việc điều chỉnh độ dài ngắn của nó và một mũi nhọn bằng kim loại để khi nó tiếp xúc với chất thải thì có thể đánh tan chúng ra. Với một dụng cụ thông bồn rửa chén chất lượng như thế này thì giá thành của nó chắc chắn phải cao hơn so với những dụng cụ khác, nhưng nói đến độ bền thì nó có nên bạn có thể sử dụng được rất lâu tùy vào sự bảo quản của mình.

Để thông bồn rửa chén bị nghẹt thì bạn hãy chuẩn bị dụng cụ này rồi tiến đến đường cống bị nghẹt. Cầm dụng cụ bằng 1 tay rồi dùng tay còn lại xoay tay cầm cho chiều dài đoạn dây cáp được đưa ra ngoài cho đến khi đạt chiều dài mong muốn. Cho nó xuống cống rồi tiếp tục xoay khi chạm vào chất thải, việc này sẽ giúp phá vỡ kết cấu vững chắc của chất thải bên trong và khiến cho nó trôi xuống cống dễ dàng nhất. Khi hoàn thành thì bạn xả vòi nước tại khu vực này để xem lực nước chảy như thế nào vì nó cho bạn biết rằng đường cống nhà bạn hết nghẹt hay chưa.
 

Dụng cụ thông bồn rửa chén nhanh chóng
Dụng cụ thông bồn rửa chén nhanh chóng
 

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thực hiện những dụng cụ thông bồn rửa chén chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết này, những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ góp phần nào đó trong việc xử lý các vấn đề về nhà ở trong gia đình bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, hóa chất thông tắc chậu rửa, bột thông tắc bồn rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, cách thông đường ống rửa bát

Tin liên quan

Rút Hầm Cầu Vạn Phát