Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Tại sao có thể thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả?

Ngoài cách sử dụng dịch vụ thông bồn cầu khi bị tắc nghẽn thì chính chủ nhà cũng có rất nhiều cách thông khác để tiết kiệm chi phí thuê. Có rất nhiều cách thông bồn cầu truyền thống rất hiệu quả mà ai cũng biết nhưng hôm nay mách bạn thêm một cách thông tắc bồn cầu mới đó là thông bồn cầu bằng băng dính. Đây là một cách thông tắc bồn cầu mới rất ít ai sử dụng vì nghĩ rằng băng dính không thể thông bồn cầu hiệu quả được. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lý giải băn khoăn tại sao dăng dính có thể thông bồn cầu hiệu quả nhé.

Những lợi ích khi thông bồn cầu bằng băng dính

Trước tiên chúng ta phải nhắc đến đó là phương pháp thực hiện thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính rất đơn giản, dễ thực hiện như vậy mà hiệu quả lại rất cao. Về vấn đề chuẩn bị dụng cụ cũng không cần nhiều thời gian, bạn chỉ cần cuộn băng dính thật dày thôi và đôi khi nó lại có sẵn trong nhà ấy chứ. Người thực hiện lại tiết kiệm thêm nhiều chi phí hơn, cuộn băng dính có mấy chục nghìn thì nó không nhiều so với việc bạn thuê dịch vụ thông bồn cầu. Đặc biệt là bạn có thể chủ động thực hiện thông bồn cầu mà không cần chờ đợi bất kỳ ai hết.

Cách thông cầu nghẹt bằng băng dính hiệu quả
Cách thông cầu nghẹt bằng băng dính hiệu quả

Việc sử dụng băng dính để thông bồn cầu hiệu quả nhờ một áp suất nén bên trong để có thể đẩy hết chất thải ra ngoài. Khi bạn dùng băng dính bịt hết khí của miệng bồn cầu lại thì ngay lập tức áp suất nén sẽ đẩy chất thải hay giấy vệ sinh gây nghẹt xuống bồn cầu. Khi bạn nấn xuống là tạo một lực nén, đó là sự chênh lệch áp suất từ đó thông bồn cầu sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Cách thức thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính 

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để thực hiện như: băng dính loại khổ lớn một tí, một mảnh dẻ lau để lau sạch nước, găng tay và khẩu trang để bảo đảm an toàn khi vệ sinh. Bởi vì bồn cầu chứa rất nhiều vi khuẩn nên cần trang vị đủ dụng cụ để bảo vệ bản thân, tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cách tiến hành như sau: Trước tiên bạn nên đi găng tay và bịt khẩu trang vào, sau đó dùng dẻ lao khô nước xung quanh để khi dán băng dính cho chắc hơn. Tiếp tục bạn sử dụng cuộn băng dính đã được chuẩn bị trên để dán kín lại miệng lớn của bồn cầu, nên dán chắc chắn và không để khe hở nào cho khí thoát ra bạn nhé. 

Mua băng dính thông tắc bồn cầu
Mua băng dính thông tắc bồn cầu

Cách thực hiện tiếp theo đó là ấn nước xả trong bồn cầu đầy lên băng dính để miếng dán nó phồng lên. Tiếp theo, bạn dùng bàn tay ấn mạnh lên băng dính, nên lấy lực để ấn đều nhau nhé. Chính áp lực mà bạn đẩy xuống nước thì nước sẽ truyền ngay đến chỗ nghẹt, cứ như vậy vào lần sẽ giúp vị trí nghẹt sẽ được thông và chất thải sẽ trôi xuống bể phốt ngay.  Cuối cùng là sau khi đã đẩy hết nước bạn nên tháo sạch băng dính và vệ sinh lại bồn cầu lần nữa để diệt sạch vi khuẩn.

>> Xem thêm: Bật mí cách thông bồn cầu khi bị tắc giấy thật đơn giản

Nhược điểm khi bạn sử dụng băng dính để thông bồn cầu

Khi bạn thông bồn cầu hiệu quả bằng băng dính thì bạn nên chọn loại khổ lớn, những loại khổ nhỏ và mỏng thì khi thực hiện với áp suất lớn của nước có khả năng làm thủng cả băng dính luôn. Như vậy cách thực hiện vừa không hiệu quả vừa làm văng chất thải ra cả bên ngoài nữa. Thông bồn cầu bằng băng dính chỉ hiệu quả đối với tình trạng tắc nghẽn ở mức đơn giản như bị tắc vì giấy vệ sinh hay chất thải lớn còn những nguyên nhân khác sẽ không có tác dụng. Vì thế trước khi chọn phương pháp thông bồn cầu thì bạn nên tìm hiểu đúng về nguyên nhân làm tắc nghẽn trước để đưa ra phương pháp xử lý tốt nhất.

Các cách thông cầu nghẹt tại nhà hiệu quả
Các cách thông cầu nghẹt tại nhà hiệu quả

Trên đây là những điều bạn cần biết về tắc bồn cầu và cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả tại nhà. Từ đó bạn vừa có thêm một sự lựa chọn thông bồn cầu mới vừa tiết kiệm được nhiều chi phí nữa. Chúc bạn thực hiện thành công với phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính. Bạn có thể truy cập trang web ruthamcaugiare.net mỗi ngày để đọc những phương pháp vệ sinh mỗi trường sống xung quanh bạn.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát