Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu

Bồn cầu bị bốc mùi là sự cố gây nhiều khó chịu cho mọi thành viên trong gia đình bạn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của hệ thống vệ sinh tự hoại

Để hiểu rõ những nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu, chúng ta sẽ tìm hiểu cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của hệ thống vệ sinh tự hoại trước. Hệ thống vệ sinh tự hoại là điều không thể thiếu đối với mỗi công trình nhà ở. Nhà vệ sinh tự hoại gồm: bồn cầu, hầm cầu và ống thông hơi. Bồn cầu được lắp đặt trong nhà vệ sinh, thường được làm bằng chất liệu sứ. Đây là nơi mọi người xả chất thải xuống hầm cầu. Hầm cầu hiện nay thường có 2 loại: hầm cầu 3 ngăn và hầm cầu 2 ngăn. Hầm cầu thường được xây bằng gạch, ẩn sâu dưới lòng đất.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống vệ sinh tự hoại
Nguyên tắc hoạt động của hệ thống vệ sinh tự hoại

Ngoài ra, còn một phần tuy nhỏ bé nhưng lại bô cùng quan trọng trong hệ thống vệ sinh tự hoại, đó là ống thông hơi hầm cầu. Ống thông hơi hầm cầu duy trì cho áp suất bên trong và ngoài hầm cầu cân bằng. Từ đó giúp đảm bảo tuổi thọ cho công trình vệ sinh tự hoại, tránh những sự cố như nứt hầm cầu, bồn cầu không xuống nước, trào ngược chất thải.

>> Xem thêm: Sử dụng bột tiêu hầm cầu khi nào có tác dụng

Nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu

Hệ thống vệ sinh tự hoại cần được xây dựng bởi những đội ngũ chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và tránh ảnh hưởng tới đời sống của mọi người trong gia đình. Hệ thống vệ sinh tự hoại xây dựng không đạt chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu. Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu
Nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu

Không thường xuyên vệ sinh, đánh rửa nhà vệ sinh 

Đây là nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu phổ biến nhất. Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có đủ thời gian chăm sóc ngôi nhà của mình. Nhà vệ sinh nếu không được vệ sinh, đánh rửa thường xuyên thì những mảng bám, ố vàng sẽ tồn lại ở bồn cầu. Từ đó chất thải sau mỗi lần đi vệ sinh sẽ bám lại, khiến cho bồn cầu bị bốc mùi. Cách xử lý với trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lại nhà vệ sinh cùng bồn cầu với chất tẩy rửa chuyên dụng là những mùi hôi sẽ biến mất. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm tinh dầu hoặc sáp thơm về để ở trong nhà vệ sinh để tạo mùi hương nhẹ nhàng cho không gian vệ sinh của gia đình.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị hôi
Nguyên nhân khiến bồn cầu bị hôi

Nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu đến từ hầm cầu 

Hầm cầu bị đầy là một trong những nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu. Nếu sau khi bạn vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh mà vẫn thấy mùi hôi, thì rất có thể hầm cầu của gia đình bạn đã bị đầy. Hầm cầu là nơi chứa chất thải sau khi được xả thằng xuống từ bồn cầu. Sau thời gian dài sử dụng, bồn cầu của gia đình bạn rất dễ bị đầy. Thường thì hầm cầu sẽ bị đầy sau 2 -3 năm sử dụng. Khi hầm cầu bị đầy, biểu hiện đầu tiên sẽ là bồn cầu có mùi hôi, dần dà nước xả bồn cầu sẽ xuống chậm và xuất hiện tình trạng ứ đọng, trào ngược chất thải. 

Nếu nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu của gia đình bạn đến từ hầm cầu, thì hãy nhanh chóng hút hầm cầu để giải quyết nhanh chóng sự cố trên. Để hút hầm cầu nhanh chóng và tiện lợi, bạn hãy liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát để được sử dụng những dịch vụ thong bon cau nghet chất lượng nhất với giá cả luôn tốt nhất. Với 20 năm kinh nghiệm, luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói chung và thông hút hầm cầu nói riêng, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng.

Hầm cầu bị đầy khiến hầm cầu bị hôi
Hầm cầu bị đầy khiến hầm cầu bị hôi

Đường ống thoát khí hầm cầu bị tắc 

Như đã nói ở trên, khi đường ống thoát khí bị tắc, bồn cầu của gia đình bạn sẽ có mùi khó chịu. Bởi vì lúc này, khí thải không thoát ra được mà sẽ tìm cách thoát ra qua bồn cầu mỗi khi bạn ấn nước xả. Trong trường hợp này, bạn cần nhanh chóng thông tắc đường ống thoát nước. Công việc này cần thực hiện bởi những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với công ty Vạn Phát nếu bạn cần giúp đỡ. 

Trên đây là những nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu. Mong là những thông tin trên giúp các bạn giải quyết mùi khó chịu từ bồn cầu của gia đình. 

Tags: ve sinh xa nuoc khong tieu, vi sao bê phôt lai bôc mui hôi lên, vi sao bon cau bi uc boc mui, vì sao bồn 1 khối bị hôi, vì sao bồn cầu bị hôi khi trời mưa, vì sao bồn cầu rút nuoc chậm, vi sao bồn câu xuông châm nước, vi sao ham cau mau day nuoc, vi sao hay tat nghen bon cau, vi sao ko duoc do xa phong vao bon cau, vi sao khi xa nuoc to loet co mui, vi sao khong duoc do xa phong vao bon cau.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát