Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Dung dịch thông cống cực mạnh nên sử dụng hiện nay

Hiện tượng cống nghẹt luôn là vấn đề của nhiều người quan tâm và nên làm như thế nào để có thể thông cống nghẹt một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất. Thông thường hiện nay có rất nhiều cách xử lý thông cống nghẹt. Tuy nhiên thì việc xử lý cống nghẹt mà không cẩn thận sẽ có thể gây hư hại đến đường cống nghẹt.

Đường cống thoát nước bị nghẹt là vấn đề đau đầu của rất nhiều hộ gia đình, các công việc như tắm rửa, gội đầu, rửa chén, rửa rau củ quả chẳng thể nào làm được điều đó kéo theo đời sống sinh hoạt gia đình bạn sẽ bị chậm hơn, vì vậy mà người ta thường tìm cách để thông nghẹt đường cống thoát nước thoát khỏi sự cố này càng nhanh càng tốt, cách làm mà được nhiều người sử dụng nhất là dùng dung dịch thông cống nghẹt cực manh thay vì dùng những cách thông nghẹt phức tạp cũng như tốn nhiều công sức và thời gian.

Những dung dịch thông cống tự làm tại nhà


1. Dùng baking soda và giấm

Công ty thông cống nghẹt Tiến Minh hơn ai hết là người hiểu quý khách nhất trong việc tìm ra cách thông cống nghẹt nhanh chóng và hiệu quả nhất, Baking soda và giấm sẽ giúp bạn thực hiện tốt những việc này mà trong chúng ta ai cũng nên làm thử, với các đặt tính riêng, hỗn hợp này sẽ bổ sung cho nhau và tạo ra hợp chất giúp bạn giải quyết các hiện tượng nghẹt đường cống thoát nước.

Trộn hỗn hợp Baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:1 và nhanh chóng đổ hỗn họp này vào đường cống để phản ứng hóa học giữa dung dịch kèm và axit xảy ra nhằm đánh bay các chất bẩn tích tụ lâu ngày trong đường cống sẽ được đánh bay 1 cách nhanh chóng.
 

Dung dịch thông cống tự làm tại nhà
Dung dịch thông cống tự làm tại nhà


> > Xem thêm: Cách dùng coca cola để tẩy bồn cầu hiệu quả

Khi hiện tưởng sủi bọt khi bắt đầu giảm dần có nghĩa là khả năng phân rửa chất thải cũng đã kết thúc và lúc này bạn tiến hành xã lại bằng nước nóng để làm sạch đường cống và đồng thời cuốn hết các chất bẩn xuống hầm cầu hay hố ga, cuối cùng là bạn kiểm tra lại đường cống nhà mình đã hết nghẹt hay chưa.

2. Dùng baking soda và muối

Tuy không tạo ra được phản ứng hóa học như dung dịch Baking soda và giấm trên nhưng kết hợp với muối cũng đem lại 1 hiệu quả tuyệt vời đấy, do nhiều nhà không có sẵn giấm nuôi hay giấm ăn thì thay thế bằng muối cũng là một cách làm hợp lý nhất.

Trước tiên bạn cho muối vào bên trong đường cống thoát nước rồi sau đó đổ nước nóng ở khoảng 60 độ C vào đường cống, kế tiếp là cho baking soda đã chuẩn bị vào cùng rồi chờ trong vòng 15 phút, baking soda với muối sẽ có tác dụng đẩy tan các chất bẩn ra khỏi đường cống thoát nước, làm cho nó trở nên sạch sẽ và thông thoáng hơn. Sau cùng, xả sạch lại với nước nóng lần nữa là xong.
 

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng dung dịch thông cống
Xử lý bồn cầu nghẹt bằng dung dịch thông cống


Phương pháp này có tác dụng làm sạch và thông nghẹt đường cống nên bạn có thể áp dụng cho mọi đường cống khi bị nghẹt, số lần thực hiện thông nghẹt là tùy bạn vì nó không gây ra bất cứ hư hỏng gì cho đường ống như các loại hóa chất khác.

Những dung dịch thông cống phổ biến trên thị trường


1. Dùng hóa chất thông cống nghẹt

Hiện nay có khá nhiều loại hóa chất mang các thương hiệu khác nhau để phục vụ cho quá trình thông nghẹt, với các công thức hóa học khác nhau, công dụng khác nhau cho từng khu vực sử dụng như cống thoát nước nhà vệ sinh, cống thoát nước sàn, cống thoát nước bồn rửa, hóa chất thông cống nghẹt có nhiều loại để bạn có thể lựa chọn như nước thông cống Hando, nước thông cống sifa, nước thông cống tracatu...

Cách sử dụng các loại hóa chất thông cống nghẹt này cũng khá là giống nhau như cho 1 lượng dung dịch vừa đủ vào đường cống thoát nước và chờ nó phân hủy các chất cặn bã có trong đường cống trong vòng vài giờ, sau đó xã lại bằng nước và kiểm tra lại xem đường cống thoát nước đã hết nghẹt hay chưa.
 

Dung dinh thông cống nổi tiếng trên thị trường
Dung dinh thông cống nổi tiếng trên thị trường


Chú ý rằng các thành phần hóa học trong các chất này là rất có hại cho đường cống cũng như gây hại cho con người nếu văng vào mắt, miệng hay tiếp xúc với da. Do đó, bạn nên cẩn thận khi sử dụng và không nên thực hiện quá thường xuyên cho đường cống nhà mình.

2. Dùng chế phẩm vi sinh

Nếu chứ các loại hóa chất thông cống có thể làm giảm tuổi thọ cửa đường cống, nếu nặng hơn có thể làm hỏng thì các chế phẩm vi sinh sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho các bạn sử dụng. Khác với các hóa chất có các thành phần hóa học độc hại làm phân hủy chất thải thì các chế phẩm sinh học hoạt động trên nguyên lý dùng vi sinh vật có lợi để phân hủy chất thải.

Chế phẩm sinh học được nhiều người sử dụng đến là EcoClcean, các bạn chỉ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết nên đổ bao nhiêu cho hợp lý và tiến hành đổ trực tiếp xuống đường cống thoát nước sau đó chờ vài giờ cho vi sinh vật hoạt động rồi xả lại với nước cho sạch là xong.

Đây là loại không gây hại nên bạn có thể sử dụng thường xuyên với mục đích làm sạch đường cống cũng được. Khi thực hiện xong thì bạn nên rửa sạch tay để không đưa vào cơ thể khi cầm thức ăn,…
 

Dung dịch thông công tiện lợi hiệu quả nhanh
Dung dịch thông công tiện lợi hiệu quả nhanh
 

> > Xem thêm: Có nên sử dụng bột thông cống hay không?

Tại sao nên sử dụng các loại dung dịch thông cống?


Tiết kiệm chi phí thông nghẹt: nếu như bạn gọi cho một dịch vụ thông cống nghẹt thì cũng mất hết vài trăm nghìn là ít. Trong khi đó, sử dụng dung dịch thông cống có thể chỉ tốn từ vài chục nghìn đến 100 nghìn nên bạn có thể tiết kiệm chi phí cho mình.

Chủ động trong việc thông cống: nếu bạn nhận thấy đường cống có những dấu hiệu bất thường thì bạn có thể sử dụng loại bột này một cách chủ động chứ không phụ thuộc vào bất kì người nào khác cả. Cách sử dụng có ghi sẵn trên bao bì nên chỉ cần đọc và làm theo là được.

Mang lại hiệu quả cao: nếu bạn biết rằng đường cống nhà mình bị nghẹt bởi những chất hữu cơ sử dụng hàng ngày mà không phải là những vật cứng hay những trường hợp khó khăn nào khác thì việc sử dụng dung dịch thông cống sẽ mang lại cho bạn kết quả thành công cao. Lưu ý khi sử dụng dung dịch thông cống tại nhà

Do là khi tiếp xúc với nước thì loại dung dịch thông cống này sẽ có dấu hiệu nóng lên nên nếu tay bạn dính nước thì có thể gây bỏng da. Cho nên, bạn nên thực hiện các phương pháp bảo vệ bản thân trước khi sử dụng những loại bột này. Mang bao tay và đeo đồ bảo hộ nhằm hạn chế những tổn thương do loại bột này gây ra nhé.
 

Dung dịch thông cống hiệu quả hơn thông cống thủ công
Dung dịch thông cống hiệu quả hơn thông cống thủ công


Sử dụng dung dịch thông cống phải đúng liều lượng, không phải cứ thích bao nhiêu là sử dụng bấy nhiêu. Trước khi dùng cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và thời gian thông cống bằng bột phải giãn cách nhau chứ không nên sử dụng thường xuyên vì nó có thể bào mòn đường cống.

Tuyệt đối không được sử dụng hai loại hóa chất thông cống cùng lúc vì lúc này khí độc sẽ tỏa ra làm cho người dùng khi hít vào sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn sử dụng một lần mà không hết nghẹt cống thì nên để lần sau sử dụng lại.

Ban đêm chính là thời gian tốt nhất để thông cống vì bạn có thể để quá trình này hoạt động qua đêm, nếu chỉ để vài tiếng đồng hồ thì có thể chất thải chưa bị phân hủy hết nên vẫn còn bám vào đường cống và khiến nó nhanh bị nghẹt lại.

Tags: nước thông cống 115 | axit thông cống | các loại nước thông cống | nước thông cống nhật bản | nước thông cống tracatu | nước thông cống hàn quốc | nước thông cống family | nước thông cống mạnh nhất

Rút Hầm Cầu Vạn Phát