Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách xử lý mùi hôi hố ga trong nhà nhanh chóng

Chúng tôi chắc chắn rằng, khi bạn xem bài viết này thì hố ga nhà bạn đang gặp phải vấn đề gì đó. Một trong những việc có thể khiến cho bạn cảm thấy không hài lòng nhất chính là mùi hôi. Mùi hôi của hố ga là một trong những mùi hôi rất nồng nặc. Vậy cách xử lý mùi hôi hố ga ra sao để mang lại hiệu quả cao nhất?

Hố ga trong nhà bốc mùi hôi khiến cho bạn cảm thấy khó chịu nhưng bạn chưa biết được cụ thể nguyên nhân là gì và làm cách nào để xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng. Tất cả những gì bạn thắc mắc sẽ được chúng tôi giải quyết trong bài viết dưới đây nên hãy theo dõi nhé.

Nguyên nhân hố ga có mùi hôi
Nguyên nhân hố ga có mùi hôi

> > Xem thêm: Bật mí những cách khử mùi hôi tủ lạnh triệt để

Nguyên nhân khiến hố ga có mùi hôi

Trước khi bạn muốn xử lý một vấn đề nào đó thì điều đầu tiên bạn phải tìm hiểu chính là nguyên nhân của nó. Tương tự như vậy, nếu muốn khử mùi hôi hố ga nhanh chóng thì bạn phải biết được những nguyên nhân gây mùi hôi hố ga.

1. Hố ga có mùi do không nạo vét định kỳ

Hố ga chính là những lỗ sâu nằm trong đường cống thoát nước để lắng đọng những tạp chất trong nước, giúp, cho lượng nước khi thải ra môi trường được sạch sẽ hơn. Chính vì thế, qua thời gian thì hố ga sẽ nhanh bị đầy do chất thải đi xuống hố nhiều mà không được xử lý. Thêm vào đó, kích thước của hố khá nhỏ nên một lượng chất thải nhỏ cũng có thể khiến nó bị đầy. Khi hố ga bị đầy nhưng không được nạo vét lên, nghĩa là chất thải đã tràn ra miệng hố và khiến cho mùi hôi lan ra bên ngoài.

Hố ga có mùi hôi phải làm sao
Hố ga có mùi hôi phải làm sao

2. Ga thoát sàn bị khô

Ga thoát sàn này có liên quan chặt chẽ đến hố ga và nó cần phải có một lượng nước để giúp duy trì độ ẩm của mình. Khi có độ ẩm thì những vi sinh vật có lợi cho việc phân hủy chất thải mới có thể hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, khi lượng nước này không có thì ga thoát sàn sẽ bị khô nên vi sinh vật không thể nào phân hủy được chất thải. Thế nên, mùi hôi sẽ bắt đầu xuất hiện.

3. Cống thoát nước bị tắc

Những đường cống mà các bạn sử dụng hàng ngày có liên quan mật thiết đến hố ga. Thế nên, trong quá trình sử dụng mà bạn không thường xuyên làm vệ sinh thì nó sẽ có nguy cơ tích tụ chất bẩn mà khi đội thì nó sẽ rơi xuống bên trong hố ga. Từ đó, hố ga bắt đầu hình thành nên mùi hôi mà nguyên nhân chính là do những đường cống bị tắc.

Tại sao hố ga có mùi hôi
Tại sao hố ga có mùi hôi

Phương pháp xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả

1. Nạo vét hố ga định kỳ

Như chúng tôi nêu trên, lượng chất thải nằm bên trong quyết định hố ga có bị đầy hay không và có hình thành nên mùi hôi hay không. Tuy nhiên, bạn có thể là người kiểm soát được việc này một cách xử lý hố ga bị đầy hiệu quả nhất thông qua việc nạo vét hố ga định kỳ. Với kích thước của hố ga như thế thì bạn cần cân nhắc thời gian trong khoảng từ 6 – 12 tháng thì nạo vét hố ga một lần.

Thế nhưng, bạn không thể nào chọn bừa một dịch vụ nạo vét hố ga mà cần phải tìm kiếm một đơn vị có uy tín trên thị trường. Khi bạn chọn đúng đơn vị thì hố ga nhà bạn sẽ không còn bị nghẹt mà mùi hôi cũng không thể hình thành. Tuyệt đối không nên tự nạo vét hố ga tại nhà khi bạn không có chuyên môn nhé.

2. Thông cống thoát nước bị nghẹt

Các bạn đã biết cống thoát nước bị nghẹt có thể sinh ra mùi hôi từ hố ga nên nếu bạn giải quyết cống nghẹt thì điều này sẽ chấm dứt. Với mỗi nguyên nhân gây cống nghẹt khác nhau thì bạn sẽ có những phương pháp xử lý cống khác nhau. Nếu bạn là một người không chuyên thì có thể lên mạng để tìm hiểu cũng như áp dụng thử một số cách thông cống nghẹt tại nhà.

Một trong những cách mà nhiều người thường sử dụng để thông nghẹt cống thoát nước chính là sử dụng baking soda và giấm ăn. Hai thành phần này sẽ cho ra phản ứng hóa học cực mạnh nhằm giúp làm cho những chất thải bên trong đường cống được phân rã và dễ dàng bị trôi xuống bên dưới cống chính, từ đó đường cống nhà bạn sẽ hết nghẹt.

Cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh nhất
Cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh nhất

3. Sử dụng chế phẩm sinh học

Những loại chế phẩm sinh học có một công thức rất đặc biệt chính là sử dụng vi sinh vật phân hủy chất thải chứ không hề sử dụng một chút thành phần hóa học nào. Vậy nên, bạn cũng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng vì nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến hố ga cũng như làm tổn hại đến cơ thể của bạn một chút nào cả.

Bạn có thể chọn mua bất kì loại chế phẩm sinh học của thương hiệu nào nhưng phải đảm bảo rằng nó thực sự uy tín và chính hãng. Nếu chọn không đúng thì bạn có thể mất tiền mà không được kết quả gì, Sau đó, bạn làm theo những hướng dẫn cót trên bao bì và chờ xem kết quả nhé.

4. Sử dụng thuốc khử mùi hố ga

Thông thường thì hố ga nhà bạn sẽ bị đầy hoặc có mùi hôi từ những chất thải hữu cơ, nghĩa là những chất thải có kết cấu mềm. Thế nên, trong trường hợp này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga vì nó sẽ mang đến cho bạn những hiệu quá nhất định mà bạn không thể ngờ tới.

Tương tự như cách trên thì bạn cũng nên chọn những sản phẩm nổi tiếng và từ những cửa hàng có uy tín. Sau đó, bạn có thể làm theo những hướng dẫn chi tiết để đạt được kết quả như mong muốn nhé.

5. Sử dụng cây xanh khử mùi hôi hố ga

Cây xanh có rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Không chỉ có thể khiến cho không gian ngôi nhà được tươi mát mà nó có thể giúp cho bạn khử được mùi hôi của hố ga. Bạn có thể chọn những loại cây có khả năng khử mùi tốt rồi để chúng trong phần đất nhà mình. Khi hố ga bốc mùi lên thì chúng sẽ nhanh chóng hấp thụ hết và không cho nó tràn vào nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách làm tạm thời chứ không mang tính triệt để.

Dịch vụ xử lý mùi hôi hố ga
Dịch vụ xử lý mùi hôi hố ga

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh hay nhất

6. Sử dụng những sản phẩm có mùi hương

Mùi hôi sẽ nhanh chóng bị phá tan bởi hương thơm dễ chịu tỏa ra từ những sản phẩm mà các bạn sử dụng. Bạn hãy chọn những loại tinh dầu, dầu thơm hay sáp thơm để khử mùi hôi hố ga này hiệu quả nhất. Tùy từng loại bạn chọn mà có một cách sử dụng khác nhau nhưng nhìn chung ai cũng biết được cách sử dụng chúng.

Chọn công ty nạo vét hố ga uy tín nhất hiện nay

Những cách mà chúng tôi nêu trên có thể giúp được các bạn trong quá trình xử lý mùi hôi hố ga nhưng có nhiều trường hợp phức tạp nên cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp, am hiểu những kiến thức chuyên môn thì mới có thể xử lý được. Do đó, công ty nạo vét hố ga uy tín là nơi có thể giúp cho bạn thoát khỏi mùi hôi hố ga này.

Công ty chúng tôi có nhiều năm hoạt động trong ngành nạo vét hố ga này. Nhiều năm qua chúng tôi đã thành công trong việc nạo vét hố ga cho nhiều công ty, nhà máy, hộ gia đình,… Khách hàng đã tin tưởng và hài lòng về những gì chúng tôi thực hiện trong suốt quá trình thi công. Hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi để hố ga nhà bạn nhanh chóng quay trở lại như bình thường nhé.

Với những cách xử lý mùi hôi hố ga mà chúng tôi giới thiệu trên đây thì bạn có thể nhanh chóng xua tan đi mùi hôi này và biến không gian nhà mình trở lại như bình thường. Nếu như bạn cố gắng nhưng không làm mùi hôi biến mất thì hãy liên hệ ngay cho dịch vụ nạo vét hố ga uy tín để họ giúp bạn khắc phục triệt để nhất nhé.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát