Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông nghẹt bồn cầu bệt hiệu quả nhất hiện nay

Từ nhà riêng cho đến những cao ốc, nơi sang trọng nơi đâu cũng được trang bị bồn cầu bệt. Vì vậy, tình trạng nghẹt cầu loại này cũng trở nên phổ biến hơn, và cách thông nghẹt bồn cầu bệt không phải ai cũng biết. Đừng bỏ lỡ bài viết này vì nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều về cách thông bồn cầu để “giải nguy” cho bồn cầu gia đình bạn.

Bồn cầu bệt là thứ mà chúng ta mỗi ngày đều sử dụng nó, theo nguyên tắc thứ gì được dùng thường xuyên thì theo thời gian nó cũng phải có vấn đề, và bồn cầu bệt cũng thế, sẽ cũng có lúc nó bị nghẹt. Hãy đọc hết bài viết này để tự bản thân biết được những cách thông nghẹt bồn cầu bệt một cách nhanh chóng và hiệu quả

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu bệt là do đâu?

Trên thực tế nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu chủ yếu là do dị vật kẹt bên trong đường ống dẫn nước thải làm cho nước và chất thải không thể xuống hầm cầu được, và đa số các nguyên nhân này bạn hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường, vậy đó là những nguyên nhân nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé:

Bị nghẹt do mắc phải dị vật: Đây là trường hợp mà đa số người đã gặp phải khi lỡ đánh rơi một vật gì đó không phân huỷ xuống bồn cầu cuối cùng gây nghẹt bồn ví dụ như đồ chơi trẻ em, chiếc dao cạo râu, hay đơn giản là một chiếc nắp của một loại mỹ phẩm nào đó, …

Cách thông nghẹt bồn cầu bệt
Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu bệt

Bị nghẹt do giấy vệ sinh: Nhiều gia đình gặp phải tình trạng nghẹt bồn cầu là do bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu do chưa kịp tiêu hết, nên nhiều gia đình đã chọn giải pháp an toàn đó là để giấy vào thùng rác sau khi đi vệ sinh xong, …

Bị nghẹt do hầm cầu bị đầy: biểu hiện của hiện tượng này dễ nhận biết nhất đó là xả nước xong nước lại rút đi rất chậm, liên tục bị nghẹt mặc dù đã được thông nhiều lần.

Đặt sai đường ống: Dấu hiệu nhận biết là bồn cầu rất hay bị tắc, và cũng có nhiều trường hợp là nước xuống chậm.

Nếu bạn là người cẩn thận khi thông cống hãy mở tất cả những cửa sổ, lỗ thông gió để các khí ga từ bồn cầu thoát ra ngoài tránh gây hại đến sức khỏe của bạn. Bạn hãy tự trang bị cho mình 1 bộ găng tay để tránh vi khuẩn độc hại. Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt quá nặng và bạn không thể giải quyết được, hãy gọi điện thoại đến các công ty rút hầm đầu để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cách thông nghẹt bồn cầu bệt hiệu quả trong tích tắc
Cách thông nghẹt bồn cầu bệt

Những cách thông nghẹt bồn cầu bệt 

Những cách thông nghẹt bồn cầu bệt chủ yếu dựa vào 2 nguyên tắc đó là vật lý và hoá học, hãy cùng nhau xem đó là những cách nào. Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhanh chóng dưới đây mà chúng tôi gợi ý đã được nhiều người áp dụng và thành công, vì vậy mà bạn có thể thử nó

Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng phương pháp vật lý 

Thông bồn cầu bệt bằng thụt:

Chúng tôi gợi ý cách này đầu tiên bởi vì dụng cụ này hầu như ở mỗi nhà đều có thể tự trang bị với chi phí rẻ nhưng lại mang lại hiệu quả cao, đây đã trở thành cách thông tắc bồn cầu bệt kinh điển, hễ nhìn thấy câu thụt là biết ngay công dụng để thông bồn cầu.

Với vật dụng này khơi thôi điểm nghẹt chủ yếu dựa vào áp suất. Nhưng cách này sẽ trở nên không hiệu quả khi bồn cầu bệt bị nghẹt do quá nhiều chất thải, lúc này cách hay nhất là sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng hoá học mà lát nữa dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến.

Cách thông nghẹt bồn cầu bệt bằng cách vật lý
Cách thông nghẹt bồn cầu bệt vật lý

Thông bồn cầu bệt bằng băng dính:

Với cách này chúng ta mất một ít thời gian, nhưng vẫn hiệu quả và tiết kiệm được một khoản tiền hơn so với cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng miếng dán, các bước bạn cần làm đó là:

Bước 1: Lau sạch và khô nước còn đọc lại trên mặt thành bồn cầu.

Bước 2: Dùng băng dính dán kín mặt bồn cầu không để hở một chỗ nào

Bước 3: Nhấn xả nước, trong lúc nước đang xả lớp băng dính sẽ bị phòng lên, dùng 2 tay nhấn mạnh vừa phải xuống để tạo ra áp lực và cung cấp cho nước một lực đẩy mạnh để đánh thông điểm tắc

Thông bồn cầu bệt bằng máy hút bụi:

Đối với một chiếc máy hút bụi bình thường có 2 chế độ là hút và thổi, nhìn chung 2 chức năng này hoạt động khá mạnh trên chiếc máy hút bụi nên có thể dùng để đánh thông điểm nghẹt

Đối với chế độ hút: bạn chỉ nên sử dụng khi đánh rơi vật quý giá, và chú ý là không nên xả nước trong trường hợp này.

Đối với chế độ thổi: ở chế độ này bạn nên trang bị cho mình chiếc găng tay và một chiếc giẻ lau để bịt kín đáy của bồn cầu đây là điều bắt buộc tránh tình trạng trong lúc thổi chất thải văng ngược trở lại dính vào người bạn. Cách thông bồn cầu bệt này bạn có thể dùng để thổi chất thải sinh hoạt và chất thải hữu cơ đều được.

Xử lý thông nghẹt bồn cầu bệt bằng dụng cụ
Xử lý thông nghẹt bồn cầu bệt bằng dụng cụ

Thông bồn cầu bệt bằng chiếc móc quần áo:

Tôi tin rằng chiếc móc quần áo là vật dụng mà trong nhà của mỗi người ai cũng có, đây là vật dụng thông bồn cầu khá lý tưởng. Nhưng chiếc móc quần áo của bạn không được quá cứng, vì sẽ rất khó đưa xuống bồn cầu và di chuyển được. Hãy bọc ở đầu một bọc vải mục đích là để đẩy chất thải, dễ di chuyển hơn, cách này cũng có thể áp dụng làm cách thông bồn cầu ngồi xổm cũng hiệu quả không kém.

Thông bồn cầu bệt bằng dây lò xo:

Đây là cách làm hết nghẹt bồn cầu bệt hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng, phải xoay đúng chiều của thì dây mới ra được hoặc vào được theo ý của chúng ta. Nếu có điều kiện bạn hãy đầu tư cho gia đình mình một chiếc như vậy để thông bồn cầu vì nó khá là nhỏ gọn phù hợp với gia đình. Đây là cách có thể chạm được điểm tắc sâu nhất so với những cách trên.

Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng phương pháp hoá học 

Thông bồn cầu bệt bằng baking soda

Cách thông cầu bằng baking soda cũng là một cách kinh điển không kém gì cách thông cầu bằng thụt, bởi vì hỗn hợp baking soda bao gồm giấm và nước nóng là những thứ có sẵn trong gia đình mà lại mang đến hiệu quả cao, nên được sử dụng rộng rãi. Cách làm cho bồn cầu bệt hết nghẹt này khá hữu hiệu đối với trường hợp bị nghẹt bồn cầu bệt do chất thải hoặc giấy vệ sinh

Phương pháp hóa học để thông nghẹt bồn cầu bệt
Phương pháp hóa học để thông nghẹt bồn cầu bệt

Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng viên thông cống

Đây là cách thông cống khá mới mẻ mới xuất hiện những năm gần đây. Theo quảng cáo thì loại thuốc này có khả năng loại bỏ mảng bám tạo bọt khí làm phân huỷ các chất thải bên trong đường ống

Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng thuốc thông tắc bồn cầu

Những loại thuốc này có chung một đặc tính đó là tăng tốc độ phân huỷ của các chất thải cứng đầu, sau đó mượn sức nước để rửa trôi khơi thông đường ống. Nhìn chung cách này khá giống với Baking Soda vẫn phải đợi một khoản thời gian để quá trình phân huỷ diễn ra.

Đó là những cách thông nghẹt bồn cầu bệt hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất tức thời nhất mà tôi nghĩ bạn có thể dễ dàng làm được để giải quyết vấn đề của mình.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát