Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông cống nhà tắm bị nghẹt hiệu quả nhất

Làm thế nào để thông nghẹt đường cống thoát nước nhà vệ sinh khi bị nghẹt là điều mà trong chúng ta ai cũng muốn biết và nó có thể xảy ra sự có bất cứ khi nào trong gia đình bạn mà chúng ta không hề biết trước, để biết cách thông nghẹt hiệu quả hay cùng công ty rút hầm cầu Vạn Phát theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Theo như các thông tin mà Vạn Phát có được trong lúc cung cấp dịch vụ cho khách hàng thì trong thời gian gần đây tình trạng đường cống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt nghiêm trọng thường xuyên xảy ra, nguyên nhân là do nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh của con người do thời tiết nóng bức nên việc vệ sinh cá nhân, tắm rửa cũng diễn ra thường xuyên hơn, từ đó thì việc giặt giũ quần áo cũng tăng lên khiến cho lượng nước thải xuống cống thoát nước ngày càng nhiều, không chỉ riêng nước thải mà các chất thải không mong muốn cũng bị cuốn theo xuống đường cống thoát nước và là cho tình trạng nghẹt đường cống nhà vệ sinh ngày càng tồi tệ hơn, vì vậy mà tìm cách thông nghẹt đường cống thoát nước nhà vệ sinh là điều nên làm cấp bách hiện nay.
 

Xử lý tắc cống nhà tắm hiệu quả
Xử lý tắc cống nhà tắm hiệu quả

Cách xử lý cống nhà tắm bị tắc do tóc


Tóc là một trong những thủ phạm thường xuyên gây ra tình trạng nghẹt cống cho nhà vệ sinh ở hầu hết các gia đình, trong quá trình sinh hoạt cá nhân hàng ngày như tắm rửa, gội đầu thì một lượng tóc rụng xuống sàn nhà vệ sinh, đặt biệt là tóc của nữ giới dài gây nghẹt nghiêm trọng hơn, lúc này tóc sẽ theo đường nước trôi xuống cống nhà vệ sinh và gây nên tình trạng nghẹt. Tóc có đặt tính là chắc chắn và rất khó tách rồi khi đã kế nối với nhau nên khi chúng liên kết với nhau sẽ trở thành mạng nhện và kéo những chất thải khác vào bên trong, không cho chui qua đường ống.

Đối với trường hợp đường cống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt do tóc thì không thể nào dùng chất nào để có thể khiến nó tan rã ra được chỉ còn cách là lấy chúng lên vì vậy việc sử dụng lò xo thông nghẹt hay móc sắt là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn lúc này.

Đối với lò xo thông nghẹt thì bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng điên nước hay các trang thương mai điên tử như sendo hay shoppe. Đầu tiên bạn có lò xo xuống đường cống thoát nước và tiến hành xoay nó theo chiều kim đồng hồ, lúc này tóc sẽ vướng vào lò xo và bạn chỉ việc kéo chúng ta bên ngoài mà thôi. Thực hiện cho đến khi tóc không còn vướng bên trong đường ống nữa thì bạn đã thông cống nhà tắm bị tắc thành công.

Còn đối với móc sắt thì bạn có thể tìm 1 đoạn cứng cáp nhưng cũng không nên quá cứng, bạn có thể sử dụng móc phơi quần áo để thay thế, bạn duỗi thẳng đoạn dây thép ra và bẻ cong 1 đầu giống như chiếc lưỡi câu rồi cho lưỡi câu này xuống bên dưới rồi kéo tóc lên trên, cho vào túi ni lông rồi vứt vào thùng rác.
 

Phương pháp xử lý tắc cống nhà tắm
Phương pháp xử lý tắc cống nhà tắm

Cách xử lý cống nhà tắm bị tắc do rác


Các loại rác thải thường gây nghẹt đường cống thoát nước nhà vệ sinh thường là thức ăn thừa, vỏ trứng, giấy hay túi ni lông, các chất thải này thường là thức ăn mà gia đình chúng ta ăn hàng ngày không hết rồi đổ xuống đường cống thoát nước vì nghĩ nó sẽ bị phân hủy, tuy nhiên đây là một sai làm lớn vì trong vỏ trứng có chứa khá nhiều canxi, nên khó mà phân hủy được, và lâu ngày lượng chất thải này đầy lên và không thể nào phân hủy được nữa.

Do đặt tính của các chất thải gây nghẹt này là mềm nên chúng ta có thể áp dụng cách thông cống nghẹt bằng baking soda kết hợp với giấm hay nước rửa chén. Với cách xủ lý bằng baking soda và giấm thì bạn tiến hàng trộn hỗn hợp này với tỉ lệ 1:1 sẽ thu được hiện tượng sủi bọt khí và đổ hết hỗn hợp này xuống đường cống thoát nước để hiện tượng sủi này đánh tan các chất thải bên trong, làm phá vỡ liên kết của chúng, bạn chỉ cần chờ đợi đến khi hiện tượng sủi bọt khí không còn nữa rồi xã lại bằng nước sôi để làm sạch đường cống.

Với cách thôn nghẹt bằng nước rửa chén thì bạn cho 1 ít nước rửa chén vào đường cống thoát nước để bôi trơn các chất thải và đổ thêm nước đun sôi vào để hòa tan nước rửa chén, sau dó các bạn sẽ có hỗn hợp nước rửa chén có thể làm sạch cống nhà tắm bị tắc nhanh chóng.
 

Phương pháp xử lý tắc cống nhà tắm do tóc
Phương pháp xử lý tắc cống nhà tắm do tóc
 

Cách xử lý cống nhà tắm bị tắc do dầu mỡ thừa


Mỡ thừa gần như là một trong những thứ được tìm thấy rất nhiều bên trong đường cống bị nghẹt khi mà những người thợ đến khơi thông cống. Mỡ được con người đưa xuống cống hàng ngày thông qua các hình thức rửa thực phẩm hay nấu nướng, loại bỏ thức ăn thừa. Chính vì thế, chúng có mặt rất nhiều bên dưới và làm nghẹt cống.

Tuy nhiên, để loại bỏ dầu mỡ trong cống hay những chất thải hữu cơ nói chung thì rất dễ. Có những hỗn hợp mà bạn có thể dùng để loại bỏ chúng như chế phẩm vi sinh và bột thông cống. So sánh giữ hai loại này thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vi sinh hơn vì nó an toàn cho đường cống nhà bạn. Tức là bạn sẽ không phải lo lắng nhiều khi sử dụng nó làm hư cống.

Thế nhưng, nếu bạn sử dụng bột thông cống mà tuân thủ đúng những gì mà nó yêu cầu trên bao bì và chịu khó che chắn cẩn thận khi sử dụng thì nó vẫn mang lại hiệu quả cho bạn. Nhìn chung, cả hai cách đều có thể áp dụng được chỉ là bạn muốn sử dụng cách nào mà thôi.

Khắc phục tắc cống nhà tắm do dầu mỡ
Khắc phục tắc cống nhà tắm do dầu mỡ
 

Cách xử lý cống nhà tắm bị tắc nhờ thuê dịch vụ


Với nhu cầu thông nghẹt đường cống thoát nước nhiều như hiện nay thì việc các dịch vụ thông nghẹt ra đời là điều không thể nào tránh khỏi, nhưng nếu bạn chọn cách sử dụng dịch vụ này thì bạn nên lựa chọn những dịch vụ uy tín chất lượng để họ thi công kỹ và có tinh thần trách nhiệm hơn, nếu không bạn sẽ rất dễ dàng bị mất tiền oan mà hiệu quả thông nghẹt thì không hề có nhé.
 

Thuê dịch vụ thông cống nhà tắm uy tín
Thuê dịch vụ thông cống nhà tắm uy tín
 

Công ty rút hầm cầu Vạn Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông cầu cống nghẹt chúng tôi đã thi công khắc phục tình trạng cống nhà vệ sinh bị nghẹt cho hàng trăm hộ gia đình, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại chúng tôi đảm bảo có thể giúp các khách hàng sử ký các sự cố nghẹt nghẽn đường cống thoát nước một cách nhanh chóng nhất, vì vậy khi có các dấu hiệu nghẹt cống thì hãy gọi ngay cho công ty chúng tôi đừng tìm ở đâu xa.

Tags: cách thông tắc nhà tắm, cách thông cống nhà tắm, bột thông cống nhà tắm, cống nghẹt tóc, tóc làm nghẹt cống, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cách thông cống nhà tắm bị tắc, nguyên nhân tắc cống

Rút Hầm Cầu Vạn Phát