Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ thực tế khá là phức tạp và đòi hỏi kĩ thuật cao. Nếu gặp phải sự cố này, hãy liên hệ ngay: 0903 891 317 để được xử lý.

Hiện nay, đa số các gia đình đều thiết kế hệ thống thoát nước chìm vào phía trong tường để tăng tính thẩm mỹ và an toàn. Nhưng do một số tác động nào đó mà đường ống bị bục vỡ, và dấu hiệu nhận biết dễ thấy nhất là tiền nước mỗi tháng cứ tăng lên một cách vô lý. Vậy cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ như thế nào?

Nguyên nhân khiến đường ống nước âm tường bị rò rỉ
 

Trước khi tìm cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ, thì đầu tiên bạn phải nắm được những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này, ví dụ như:

+ Trước khi lắp đặt, chủ hộ chọn những loại thiết bị chất lượng kém để tiết kiệm chi phí, điều này sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng đường ống bị rỉ nước sau một thời gian sử dụng.

+ Khi nền nhà bị sụt lún thì cũng khiến cho đường ống nước âm tường bị gãy, nứt.

+ Đường ống cũng có tuổi thọ riêng, và nếu như bạn không bảo trì hoặc nâng cấp theo thời gian thì nó sẽ bị bào mòn và bục gãy.

+ Các vật dụng hoặc hợp chất kim loại rắn có trong nước bị tích tụ trong đường ống lâu ngày cũng sẽ là nguyên nhân khiến ống nước bị nứt vỡ và rò rỉ nước.
 

Nguyên nhân khiến cho đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Nguyên nhân khiến cho đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Những dấu hiệu khi ống nước âm tường bị rò rỉ
 

Tiền nước mỗi tháng tăng lên một cách đột ngột và không có lý do.

Đồng hồ nước vẫn chạy mặc dù toàn bộ van nước trong nhà đều đang khóa.

Máy bơm lúc nào cũng đang trong tình trạng hoạt động.

Có hiện tượng xuất hiện rêu khi xả nước.

Bên trong bồn chứa nước thường xuyên bị cạn vào buổi sáng, mặc dù buổi tối không sử dụng.

Nước có áp lực khá yếu, mặc dù dùng khá ít nước.
 

Dấu hiệu đường nước âm tường bị rò rỉ

Dấu hiệu đường nước âm tường bị rò rỉ

Phương pháp tìm vị trí ống nước âm tường bị rò rỉ
 

Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để biết được đâu là vị trí có đường ống nước âm tường bị rò rỉ:

+ Cách đơn giản nhất chính là quan sát xem chỗ nào thường xuyên xuất hiện những vũng nước nằm gần bức tường, nhất là những nơi có các thiết bị hay sử dụng nước như máy rửa chén, máy giặt, vòi sen, nhà vệ sinh,...

+ Quan sát phần bức tường nào có dấu hiệu đổi màu, thông thường sẽ có màu sáng hơn các khu vực khác.

+ Bức tường bị thay đổi kết cấu như vữa thạch cao, xuất hiện bong bóng nhỏ, vữa nhô ra ngoài và đổi màu.

+ Nấm mốc sinh sôi và phát triển tại khu vực bị rò rỉ, bạn có thể quan sát bằng mắt thường và thấy xuất hiện những chấm đen hoặc nâu.

+ Có những trường hợp nấm mốc không lộ ra ngoài, thì bạn có thể sử dụng khứu giác để dò tìm vị trí có mùi ẩm mốc từ phía bên trong tường.

+ Thường xuyên nghe thấy các tiếng nước nhỏ giọt mặc dù các thiết bị thoát nước đã khóa kĩ, và thường nghe rõ nhất là vào ban đêm.

Cách nhận biết đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Cách nhận biết đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ hiệu quả
 

Nếu đường ống âm tường bị rò rỉ nước, thì phương pháp duy nhất chính là đục tường ra và thay lại đường ống mới. Nhưng vẫn phải cần xác định vị trí bị nứt vỡ để tránh trường hợp khoan đục linh tinh, ảnh hưởng đến các nơi khác. Ngoài ra, nếu khoan quá mạnh thì lực của máy cũng làm cho đường ống bị vỡ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Công ty Vạn Phát là đơn vị chuyên thi công các dạng công trình khó nhằn như vậy, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẽ khắc phục mọi vấn đề một cách đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi sẽ sử dụng những máy móc hiện đại để dò tìm đoạn ống bị vỡ một cách chính xác và hiệu quả nhất. Dưới đây là các bước xử lý đường ống bị nứt vỡ:

Bước 1: Đầu tiên thì chúng tôi sẽ xác định nguyên nhân gây rò rỉ nước, đồng thời cũng dò luôn sơ đồ của các hệ thống đường ống xung quanh vị trí đó để tránh tình trạng phải đục phá thêm lần nữa khiến đường ống bị vỡ.

Bước 2: Sau khi đã xác định được vị trí, chúng tôi sẽ nhờ gia chủ khóa nước tổng rồi tiến hành cắt tường, cách đường ống khoảng 3 - 5cm. Vá lại những lỗ nhỏ, nếu tình trạng hư hại quá nhiều thì cần phải thay thế luôn đường ống mới. Trường hợp này sẽ cần đục sang 2 bên thêm khoảng 15 - 20cm nữa.

Bước 3: Tùy vào đường ống rò rỉ trong trường hợp nào thì sẽ tiến hành theo cách khác nhau.
+ Đối với đường ống cần dán: Có thể sử dụng loại keo dán water stop hoặc keo 2 mặt của Nhật để dán lại các lỗ nhỏ. Đối với trường hợp ống lớn hơn thì xẻ dọc khoảng 2/3 thân ống, vệ sinh phía trong rồi bôi keo lên miếng vừa cắt và dán lại. Giữ yên khoảng 10 phút rồi để khoảng 30 phút sau là đã có thể sử dụng lại như bình thường.

Đối với đường ống cần thay: Tùy vào đường ống như thế nào mà sẽ có những phương pháp thay ống khác nhau. Bạn có thể cắt đi đoạn đã bị hỏng và thay vào đoạn mới, hoặc xoáy ren để nối hay đoạn ống, sau đó dùng cút nối lại bình thường.

Bước 4: Sau khi đã sửa chữa xong, chúng tôi sẽ dán tường lại như cũ, sử dụng những loại vữa chống thấm để tránh việc nước bị thấm vào tường gây ra ẩm mốc. Sau khi vữa khô, bạn có thể dùng loại sơn cùng màu để trả lại tình trạng ban đầu cho bức tường của mình.
 

Cách sửa đường ông nước âm tường bị rò rỉ nhanh chóng

Cách sửa đường ông nước âm tường bị rò rỉ nhanh chóng

Với những sự cố đường ống nước âm tường bị rò rỉ, hi vọng khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình một đơn vị uy tín và có đầy đủ thiết bị để được khắc phục mọi sự cố một cách hiệu quả nhất. Công ty Vạn Phát cũng chính là một giải pháp toàn diện và chất lượng trong công cuộc xử lý những vấn đề về hệ thống vệ sinh với mức giá hợp lý. Vui lòng liên hệ: 0903 891 317 để được hỗ trợ.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát